Tiêu điểm

Tạm giữ hình sự hai đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ hình sự hai đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Tạm giữ hình sự hai đối tượng làm giả 'sổ đỏ' để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. (Ảnh minh họa)

Ngày 9/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Bá Thắng (58 tuổi, trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) và Phạm Thị Tỵ (44 tuổi, trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (theo quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự 2015).

Theo thông tin ban đầu, tháng 7/2021, Thắng đến nhà ông Dũng ở xã Nâm Nung, huyện Kông Nô và thông tin, diện tích đất của mình tại khu vực thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Ông Dũng hỏi sao làm được sổ đỏ thì Thắng cho biết, có quen một cán bộ ở bộ phận một cửa tỉnh Đắk Nông và có thể "nhờ" người này làm sổ đỏ.

Nghe vậy, ông Dũng nhờ Thắng làm giúp sổ đỏ cho mảnh đất ở gần đất của Thắng. Khoảng 1 tuần sau, Thắng đưa Phạm Thị Tỵ đến khu vực rẫy của ông Dũng, Thắng giới thiệu Tỵ là cán bộ ở bộ phận một cửa tỉnh Đắk Nông (thực tế Tỵ không phải là cán bộ ở đây) và sẽ giúp ông Dũng làm sổ đỏ với chi phí 10 triệu đồng/1ha.

Tin tưởng, ông Dũng đồng ý và đưa trước cho Tỵ và Thắng 7 triệu đồng trên tổng số 35 triệu đồng, số tiền còn lại sau khi giao sổ đỏ sẽ trả hết.

Tương tự, tháng 9/2021, Thắng và Tỵ nhận của một người dân khác ở xã Nam Nung số tiền 15 triệu đồng để giúp làm sổ đỏ, số tiền còn lại (50 triệu đồng) sau khi giao sổ đỏ sẽ trả hết.

Sau khi nhận tiền của hai nạn nhân, Thắng đã liên hệ với 1 đối tượng trên mạng xã hội (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để làm 3 sổ đỏ (ông Dũng 2 sổ và bà Lệ 1 sổ) với giá 12 triệu đồng/1 sổ đỏ. Đến đầu tháng 1/2022, sau khi nhận được sổ đỏ, Thắng đi giao cho ông Dũng và bà Lệ rồi lấy số tiền còn lại.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin mới lên