Đô thị

Tân Á Đại Thành và Geleximco muốn đầu tư về Quảng Nam

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản liên quan đến đề xuất của Tân Á Đại Thành và Geleximco về việc nghiên cứu, khảo sát các dự án trên địa bàn tỉnh này.

Tân Á Đại Thành và Geleximco muốn đầu tư về Quảng Nam

Tân Á Đại Thành và Geleximco muốn đầu tư về Quảng Nam.

Văn bản được UBND tỉnh phát đi sau khi địa phương này đã nghe Tân Á Đại Thành và Geleximco báo cáo, đề xuất ý tưởng nghiên cứu đầu tư tại huyện Thăng Bình và TP. Tam Kỳ.

Theo văn bản, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND TP. Tam Kỳ, UBND huyện Thăng Bình, Sở Xây dựng, Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp và các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp thu các nội dung đã chỉ đạo tại buổi làm việc để hoàn chỉnh các đồ án quy hoạch.

Công việc này phải đảm bảo tính khoa học, khách quan, hiệu quả làm căn cứ xác định phạm vi dự án và tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật để lựa chọn nhà đầu tư có năng lực triển khai dự án.

Trong một diễn biến có liên quan, UBND TP. Hòa Bình đã công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư nông thôn và tái định cư Đồng Trám và khu đô thị mới Hòa Bình Gleximco.

Theo đó, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám triển khai thực hiện tại xóm Miều, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, do Geleximco làm chủ đầu tư.

Dự án này có diện tích thực hiện là 32,91ha, quy mô dân số dự kiến 2.368 người với tổng kinh phí đầu tư là 3.070 tỷ đồng. Dự kiến dự án hoàn thành trong quý I/2024. Đây là dự án đầu tư, xây dựng khu dân cư và tái định cư đồng bộ, là khu nhà ở và phục vụ bố trí tái định cư cho cư dân khi thực hiện các dự án trong khu vực.

Đối với đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Hòa Bình Geleximco, đồ án đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2347/QĐ-UBND ngày 28/10/2019.

Dự án có tổng mức đầu tư 3.602 tỷ đồng, được thực hiện tại phường Thịnh Lang, Tân Hòa, thành phố Hòa Bình do Geleximco làm chủ đầu tư. Đây là dự án khu nhà ở đô thị có kết hợp dịch vụ thương mại theo mô hình hiện đại, dự kiến hoàn thành dự án trong quý I/2024.

Tại địa bàn Hòa Bình, Geleximco cũng vừa khai trương sân golf 27 lỗ Hilltop Valley nằm cạnh đường cao tốc từ Láng – Hoà Lạc đi thành phố Hoà Bình với tổng vốn đầu tư gần 750 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đó, tập đoàn cuối năm ngoái đã trúng thầu dự án khu đô thị lớn là dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco 60ha với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng.

Tin mới lên