Xe

Tan Chong Motor bị truy thu thuế gần 27 triệu USD

(VNF) - Tan Chong Motor bị truy thu thuế tiêu thụ đặc biệt gần 27 triệu USD, sẽ thanh toán thông qua hình thức trả góp trong thời gian 36 tháng.

Tan Chong Motor bị truy thu thuế gần 27 triệu USD

Tan Chong Motor bị truy thu thuế gần 27 triệu USD.

Ngày 29/5/2020, trang tin Paultan.org cho biết trong đơn gửi tới các cơ quan chính phủ Malaysia, Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings cho biết công ty con của tập đoàn là Tan Chong Motor Assemblies (TCMA) đã bị Tổng cục Hải quan Hoàng gia Malaysia (RMCD) truy thu khoản tiền thuế lên tới 180,11 triệu Ringit, tương đương 43,7 triệu USD.

Khoản thuế nói trên được cơ quan hải quan yêu cầu kê khai, nộp bổ sung cho khoảng thời gian hoạt động xuất nhập khẩu từ ngày 1/11/2016 đến ngày 31/10/2019.

Trong đơn, Tan Chong Motor Assemblies nói rằng công ty không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với các yêu cầu của Tổng cục Hải quan Hoàng gia Malaysia, và sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp sau khi được tư vấn làm rõ vấn đề này.

Trong một diễn biến mới nhất, Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings cho biết số tiền thuế tiêu thụ đặc biệt đã được giảm xuống còn 109 triệu RM (khoảng 26,48 triệu USD), thấp hơn 40% so với ban đầu.

Theo trang tin The Edge, đầu tuần này, trong một hồ sơ gửi tới Bursa Malaysia, công ty đã thông báo rằng số tiền trên sẽ được thanh toán bằng hình thức trả góp trong khoảng thời gian 36 tháng.

Công ty cho biết sau khoản thanh toán 10,81 triệu RM được thực hiện vào ngày 20/4, số dư còn lại là 97,26 triệu RM sẽ được thanh toán qua 36 đợt trả góp hàng tháng, tương đương 2,7 triệu RM từ tháng 5/2021 đến tháng 4/2024. Một triệu sẽ được trả mỗi quý trong 3 năm tới.

Chia sẻ với giới truyền thông, bộ phận hải quan cho biết sự việc đã được giải quyết phù hợp.

Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings hiện đang có nhà máy lắp ráp tại Đà Nẵng (Việt Nam)

Tan Chong Motor Assemblies là công ty con sản xuất ô tô của tập đoàn. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 1976 tại nhà máy Segambut ở Kuala Lumput, sau đó mở rộng sản xuất tại một cơ sở mới ở Serendah, Selangor. Công ty cũng duy trì các nhà máy lắp ráp tại Đà Nẵng (Việt Nam) và Yangon (Myanmar).

Công ty con đã sản xuất hơn một triệu xe chở khách và xe thương mại cho các dòng xe tải Nissan, Renault, Subaru, Mitsubishi, UD Trucks, Foton và Bison.

Xem thêm: Khách hàng phản ánh xe Mitsubishi Xpander bốc mùi ‘thối’ trong khoang cabin

Tin mới lên