Nhân vật

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: 'Cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách'

(VNF) - Ông Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn VCCI, vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI.

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: 'Cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách'

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công.

Sáng 8/9, tại Hội nghị Ban chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ 14, khóa VI, ông Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn VCCI, đã được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI thay ông Vũ Tiến Lộc.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch VCCI cam kết sẽ đem hết sức mình, toàn tâm, toàn ý cống hiến để xây dựng VCCI vững mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

"VCCI hôm nay là tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng hàng trăm ngàn doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, là thành viên uy tín, tích cực của các hiệp hội, các tổ chức thương mại quốc tế. Tuy nhiên, muốn đất nước ta tiến tới sánh vai cùng các quốc gia phát triển vào năm 2045, thì giới doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng phải sánh ngang với giới doanh nhân, doanh nhân các nước này về mọi mặt, không chỉ là vốn liếng, công nghệ hay sản phẩm, mà phải cả về văn hoá, lối sống, đạo đức kinh doanh và uy tín xã hội. Đây là một mục tiêu lớn đầy thách thức mà VCCI có sứ mệnh phải dẫn dắt, thúc đẩy, hỗ trợ giới doanh nhân, doanh nghiệp VIệt Nam đạt cho được" - Bí thư Đảng đoàn, tân Chủ tịch VCCI khẳng định.

Tân Chủ tịch VCCI cũng cho biết, bên cạnh những mục tiêu, nhiệm vụ dài hạn và các nhiệm vụ thường xuyên, VCCI phải quan tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ cấp bách, trước mắt là đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19.

Theo ông Công, cộng đồng doanh nghiệp nước ta đã đóng góp những nguồn lực to lớn để chung tay cùng cả nước chống dịch, nhưng chúng ta không được quên: mỗi tháng qua đi là cả chục ngàn doanh nghiệp phải đóng cửa, rời khỏi thị trường, chuỗi sản xuất bị đứt gãy, tổn thất của cộng đồng doanh nghiệp là vô cùng lớn và nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và vị thế của nước ta trong chuỗi sản xuất toàn cầu.

Chính vì vậy, tân Chủ tịch VCCI khẳng định: “Hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 lúc này là nhiệm vụ cấp bách mà VCCI cần dốc toàn lực để thực hiện”.

Phát biểu khi chuyển giao nhiệm vụ cho đồng chí Chủ tịch kế nhiệm, ông Vũ Tiến Lộc – nguyên Chủ tịch VCCI chân thành cảm ơn Trung ương Đảng, các Bộ, Ban, Ngành đã hợp tác sát cánh với VCCI. Ông Lộc cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo tiền nhiệm đã để lại cho VCCI những gia tài quý giá; cảm ơn các anh chị Ban chấp hành, hội viên, toàn thể cán bộ VCCI đã cùng ông góp phần xây dựng thương hiệu VCCI.

“Mong đồng chí tân Chủ tịch hãy đặt trọng niềm tin vào Ban chấp hành, toàn thể cán bộ nhân viên VCCI để tiếp nối được truyền thống đoàn kết, sẻ chia, đưa VCCI tiếp tục phát triển trong thời gian tới, thực hiện được sứ mệnh mái nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp”, nguyên Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nói.

Ông Phạm Tấn Công sinh năm 1963, tại Hưng Yên, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ông từng trải qua các chức vụ như phó trưởng ban Mặt trận thanh niên Trung ương Đoàn, phó Chủ tịch Thường trực kiêm tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, phó chủ tịch Hội đồng Bảo trợ tài năng trẻ Việt Nam. Từ tháng 3/2013, ông công tác tại Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương, giữ các chức vụ chánh văn phòng Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, phó bí thư thường trực Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương.

Tin mới lên