Nhân vật

Tân Giám đốc Tài chính Vietjet vừa được bổ nhiệm là ai?

(VNF) - HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) vừa bổ nhiệm bà Hồ Ngọc Yến Phương giữ chức vụ Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính phụ trách tài chính kế toán của công ty. 

Tân Giám đốc Tài chính Vietjet vừa được bổ nhiệm là ai?

Bà Hồ Ngọc Yến Phương giữ chức Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Vietjet

Hồ Ngọc Yến Phương sinh năm 1967, là người gốc Huế nhưng đã sống ở TP. HCM nhiều năm. Bà tốt nghiệp thạc sỹ Tài chính kế toán quốc tế tại Đại học Swinburne - Úc.

Trước khi giữ chức Giám đốc Tài chính Vietjet, bà Phương từng kinh qua nhiều chức vụ như Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Khoan Dầu khí nước sâu, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Cần ống khoan dầu khí Việt Nam, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật khoan dầu khí, Thành viên HĐTV Công ty Liên doanh PV Drilling Overseas, Thành viên HĐTV Công ty TNHH Liên doanh Kỹ thuật giếng khoan PV Drilling và Baker Hughes.

Ngoài ra, bà Phương cũng từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại PV Drilling và các công ty khác như: Trưởng phòng Tài chính PV Drilling, Giám đốc Tài chính công ty S-Telecom (Sfone), Financial Controller của Công ty Holcim Việt Nam, Giám đốc tài chính của SYM…

Bà Phương gia nhập PV Drilling từ giữa năm 2007, sau khi PV Drilling được niêm yết trên sàn chứng khoán TP. HCM vào tháng 2/2006. Tại PV Drilling, bà Phương được đánh giá là người đặt nền tảng và góp phần lớn xây dựng bộ máy quản trị tài chính chuyên nghiệp và bài bản thông qua việc triển khai thành công dự án quản trị doanh nghiệp ERP Oracle EBMS để thực hiện định hướng chiến lược của ban lãnh đạo tổng công ty. Bà cũng được nhắc đến là người có công trong một số thương vụ sáp nhập của PV Drilling rất thành công trên thị trường chứng khoán.

Từ tháng 7/2016, bà là Thành viên HĐQT PV Drilling. Một tháng sau đó, bà Phương được bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Tài chính Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Tổng doanh thu của Vietjet thu tính đến quý III/2018 đạt gần 33.934 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 3.681 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó, doanh thu vận tải hàng không đạt 25.413 tỷ đồng, vượt 50% so với cùng kỳ và lợi nhuận vận tải hàng không đạt 2.280 tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch cả năm 2018. Trong bối cảnh giá dầu biến động, thu nhập từ vận tải hàng không của Vietjet đến nhờ khả năng quản lý tốt chi phí, bao gồm chi phí xăng dầu.

>>> Xem thêm: Vietjet chi 6,5 tỷ USD mua 50 tàu bay của Airbus

Tin mới lên