Bất động sản

Tân Hoàng Minh: Đã tìm được đối tác để bán dự án 'đất vàng' ở quận 1, TP. HCM

(VNF) - Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai (dự án D'. Saint Raffles tại quận 1, TP. HCM). Hiện doanh nghiệp đã trình đến cơ quan thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Tân Hoàng Minh: Đã tìm được đối tác để bán dự án 'đất vàng' ở quận 1, TP. HCM

Tân Hoàng Minh tìm được đối tác để bán dự án 'đất vàng' ở quận 1, TP. HCM

Chiều 13/7, ông Vũ Đình Luyện, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã có buổi làm việc với các nhà đầu tư góp vốn mua trái phiếu. 

Thông tin tại buổi làm việc, ông Luyện cho biết Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai (dự án D'. Saint Raffles tại số 43 - 45 - 47 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM). Hiện Tân Hoàng Minh đã trình đến cơ quan thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Tuy nhiên, ông Luyện cũng từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan đến đối tác nhận chuyển nhượng cũng như lộ trình chuyển nhượng dự án này.

Đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định doanh nghiệp vẫn đang giữ nguyên mục tiêu đến hết tháng 7/2022 sẽ thu xếp được khoảng 50-60% số tiền đã góp vốn mua trái phiếu của nhà đầu tư.

D'. Saint Raffles là dự án cao ốc văn phòng gồm 19 tầng nổi và 6 tầng hầm tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm quận 1 với diện tích lên đến 2.000m2. Đây là một trong những khu đất vàng hiếm hoi của khu trung tâm lõi thành phố được triển khai xây dựng văn phòng trong thời gian qua.

Trước đó, ông Đỗ Hoàng Minh (con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh), với tư cách là người đại diện theo ủy quyền, đã có văn bản gửi tới khách hàng về việc Tân Hoàng Minh sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP. HCM và các chi nhánh khác trên cả nước kể từ ngày 1/7/2022.

Diễn biến trên xuất phát từ việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định thông báo hủy 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh với tổng quy mô phát hành hơn 10.000 tỷ đồng. Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến việc phát hành trái phiếu, đồng thời bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng và 6 người khác.

Hơn hai tháng kể từ ngày hủy, các nhà đầu tư liên tục lên trụ sở Tân Hoàng Minh để đòi tiền đã mua trái phiếu. Nhiều người thậm chí còn lên Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để yêu cầu có biện pháp hỗ trợ, văn bản hướng dẫn.

Ông Đỗ Hoàng Minh cho biết sự việc đáng tiếc xảy ra là một rủi ro lớn ngoài dự kiến và đã tác động tiêu cực đến mọi mặt hoạt động kinh doanh của tập đoàn, cũng như của khách hàng.

"Để có thể thích ứng trong hoàn cảnh khó khăn này, tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí và tổn thất về tài chính", văn bản của Tân Hoàng Minh viết. Đồng thời, doanh nghiệp phải ưu tiên tập trung tối đa nguồn lực để thu xếp tài chính sớm hoàn trả tiền cho khách hàng.

Tin mới lên