Bất động sản

Tân Hoàng Minh lên tiếng sau khi ông Đỗ Anh Dũng bị bắt

(VNF) - Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của tập đoàn diễn ra ổn định, đặc biệt ưu tiên các vấn đề liên quan đến khách hàng đầu tư trái phiếu.

Tân Hoàng Minh lên tiếng sau khi ông Đỗ Anh Dũng bị bắt

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt vào ngày 5/4.

Chiều 6/4, Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức phát đi thông tin liên quan đến việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc tập đoàn và các bị can có liên quan bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày hôm qua (5/4).

Theo đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của tập đoàn diễn ra ổn định, đặc biệt ưu tiên các vấn đề liên quan đến khách hàng đầu tư trái phiếu.

Tân Hoàng Minh cũng cho biết ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ông Đỗ Hoàng Minh sẽ thực hiện các công việc, quyền của chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty; điều hành hoạt động tại các công ty trực thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Uỷ quyền có hiệu lực kể từ ngày 5/4/2022.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ nỗ lực tối đa để ổn định mọi hoạt động kinh doanh, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với tập đoàn.

Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận cuối cùng, Tân Hoàng Minh cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tối 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C03) cho biết cơ quan này đang điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư của các công ty thành viên thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Kết quả điều tra xác định trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử động vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đang tập trung lực lượng để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng vụ án và thu hồi tài sản.

Tin mới lên