Tài chính

Tân Thành Đô và một cá nhân bị phạt hơn 1,7 tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu CTF

(VNF) - Ngày 1/7/2020, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô và ông Ngô Văn Cường.

Tân Thành Đô và một cá nhân bị phạt hơn 1,7 tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu CTF

City Auto là đại lý ủy quyền chính thức của Công ty Ford Việt Nam

Theo đó, UBCKNN cho biết Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô và ông Ngô Văn Cường đã sử dụng chung 22 tài khoản để giao dịch nhằm mục đích tạo cung cầu giả, thao túng cổ phiếu CTF của Công ty Cổ phần City Auto.

Tổng số tiền phạt lên đến hơn 1,7 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô bị phạt 1,2 tỷ đồng, cá nhân ông Ngô Văn Cường bị phạt 550 triệu đồng.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi thao túng cổ phiếu CTF.

City Auto là đại lý ủy quyền chính thức của Công ty Ford Việt Nam, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực ô tô, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo trì, sửa chữa các loại xe Ford. Cổ phiếu CTF của City Auto hiện đang giao dịch ở mức 21.000 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường của công ty này hiện đạt hơn 900 tỷ đồng.

Tập đoàn Tân Thành Đô là cổ đông lớn của City Auto, nắm giữ hơn 6 triệu cổ phần tương đương 13,26% vốn điều lệ. Ông Ngô Văn Cường sau khi liên tiếp bán ra cổ phiếu CTF trong tháng 6 vừa qua thì đã không còn là cổ đông lớn của City Auto. Ngoài ra, theo thống kê của Cục Hải quan TP. HCM thì Tập đoàn Tân Thành Đô có số nợ thuế lên đến gần 680 tỷ đồng tính đến hết tháng 4/2020, là trường hợp nợ lớn nhất trong số hơn 7.000 doanh nghiệp nợ thuế bị công khai. 

 

Tin mới lên