Tài chính quốc tế

Tăng 2.700% nhờ sự 'điên rồ' của bitcoin, cổ phiếu của Crypto bị tạm ngừng giao dịch

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tạm ngừng việc giao dịch của cổ phiếu Công ty Crypto với những lo ngại về tính chính xác và đầy đủ của các thông tin về công ty này.

Tăng 2.700% nhờ sự 'điên rồ' của bitcoin, cổ phiếu của Crypto bị tạm ngừng giao dịch

Vừa tăng hơn 2.700% nhờ sự "điên rồ" của bitcoin, cổ phiếu của một công ty "vô danh" đã bị SEC tạm ngừng giao dịch.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tạm thời dừng việc giao dịch cổ phần của Công ty Crypto - cổ phiếu "vô danh" đã tăng hơn 2.700% chỉ trong tháng này. Việc này được cho biết là sẽ kéo dài cho đến ngày 3/1.

Theo Factset, cổ phiếu của công ty hiện được giao dịch ở mức 575 USD. Sự tăng trưởng này đã khiến giá trị vốn hóa công ty lên hơn 11 tỷ USD. Tuy nhiên, SEC đã đưa ra lo ngại về tính chính xác và đầy đủ của thông tin trên thị trường về công ty này khi mà có thể công ty Crypto đang lợi dụng nhà đầu tư để bán cổ phiếu của công ty, gây lũng đoạn thị trường.

Giám đốc điều hành Mike Poutre của Crypto cho biết tuần trước rằng: "Có rất nhiều công ty đang lợi dụng sự phấn khởi của thị trường với tiền kỹ thuật số, nhưng chúng tôi không giống họ. Chúng tôi muốn mọi người chú ý đến việc kinh doanh cốt lõi mà chúng tôi đang xây dựng chứ không phải là sự tăng giá điên cuồng của cổ phiếu hay là tiền kỹ thuật số".

Vào ngày 4 tháng 12, công ty có trụ sở tại California này tuyên bố đã bước vào giai đoạn đầu phát triển nền tảng giao dịch cho tiền tệ kỹ thuật số. Sự kiện này dường như đã kéo giá cổ phiếu của công ty tăng với một tốc độ "điên cuồng". Thế nhưng trước đó khi Công ty Crypto chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3, các hoạt động kinh doanh của hãng được cho biết là chỉ bao gồm tư vấn, đầu tư và kinh doanh các tài sản kỹ thuật số. Công ty này lên sàn vào tháng 6 sau khi mua lại Croe, một công ty may mặc thể hình đang trong giai đoạn phát triển. 

Một số công ty nhỏ khác cũng đã chứng kiến việc giá ​​cổ phiếu tăng đột biến sau khi các thông tin cho biết hoạt động kinh doanh của họ có liên quan đến bitcoin hoặc công nghệ blockchain được tiết lộ. Công ty công nghệ tài chính Longfin mới đây đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư với sự tăng giá cổ phiếu chóng mặt, hơn 2.500% chỉ trong hai ngày qua, sau khi nói rằng họ đang mua lại Ziddu.com, một công ty nhỏ hoạt động dựa trên công nghệ blockchain.

SEC, với những lo ngại, đang nỗ lực hạn chế hoạt động đầu cơ liên quan đến bitcoin và ICO. Chủ tịch Ủy ban này, Jay Clayton cũng đã cảnh báo trong một tuyên bố hồi đầu tháng này về những nguy cơ của việc đầu tư này.

Tin mới lên