Xe

Tăng giá bán thêm 20 triệu đồng, Lexus ES 2022 được nâng cấp những gì?

(VNF) - Lexus ES 2022 vừa mở bán tại thị trường Việt Nam có giá tăng thêm từ 10 - 20 triệu đồng so với thế hệ cũ.

So với thế hệ cũ, ngoại thất của Lexus ES 2022 có bộ lưới tản nhiệt và cụm đèn pha kiểu mới. Cụm đèn pha chiếu sáng là sự kết hợp giữa 3 bóng LED projector với và đèn chiếu sáng ban ngày dạng chữ L.

Điểm cải tiến của Lexus ES mới đó là hệ thống đèn pha đã được nâng cấp lên dạng thích ứng kết hợp công nghệ quét tốc độ cao Blade Scan AHS. 

Ở bên trong, hệ thống màn hình giải trí cảm ứng trên xe được làm bằng chất liệu kính giúp cải thiện khả năng hiển thị và xử lý. Màn hình mới cũng được di chuyển đến gần người lái hơn 100 mm so với màn hình trước đây và nghiêng một góc khoảng 5 độ, nhờ vậy hỗ trợ tầm nhìn của người lái tốt hơn.

Các trang bị công nghệ không có nhiều thay đổi so với thế hệ cũ như: ghế ngồi bọc da Semi-Aniline,, ghế lái điều chỉnh điện 10 hướng, hệ thống âm thanh vòm 17 loa Mark Levinson và hệ thống điều hòa 3 vùng độc lập cùng kết nối điện thoại thông minh.  

Ở thế hệ mới, hệ thống vận hành của Lexus ES 2022 được tinh chỉnh các thanh giằng ở hệ thống treo trở nên cứng hơn, khả năng kiểm soát phanh được tăng cường hơn đời trước. Lexus ES 2022 vẫn có 2 phiên bản gồm ES 250 và ES 300h, các thông số về hệ thống truyền động không thay đổi.

Giá bán của Lexus ES 250 2022 là 2,55 tỷ đồng và 3,06 tỷ đồng cho phiên bản Lexus ES 300h, tăng thêm lần lượt là 10 và 20 triệu đồng so với mô hình 2021.

Trên thị trường, Lexus ES 2022 cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm như: Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series và Audi A6.

Cùng ra mắt với Lexus ES mới, nhà phân phối thương hiệu xe sang Nhật Bản cũng đã giới thiệu bản nâng cấp mới của Lexus GX 460. Ở lần thay đổi này, hãng chỉ tập trung vào việc nâng cấp trang bị tiện ích công nghệ bên trong.

Cụ thể, màn hình thông tin dạng nổi được gia tăng kích thước từ 8.0 inch lên 10.3 inch; àn phím cảm ứng Remote Touch Interface đã được thêm vào bảng điều khiển, tăng cường khả năng vận hành và xử lý từ xa. Cùng với đó, xe còn sở hữu tính năng kết nối điện thoại thông minh, hệ thống định vị Navigation mới.

Mặc dù nâng cấp các trang bị công nghệ bên trong nhưng giá bán của Lexus GX 460 2022 lại giảm 20 triệu đồng, còn 5,67 tỷ đồng.

Xem thêm: So găng phân khúc xe hạng A tháng 10: VinFast Fadil cho Kia Morning và Honda Brio 'hít khói'

Tin mới lên