Thị trường

Tăng tần suất bay Hà Nội - TP. HCM lên 16 chuyến mỗi ngày

(VNF) - Các đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP. HCM và Đà Nẵng - TP. HCM sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay từ ngày 1-14/12.

Tăng tần suất bay Hà Nội - TP. HCM lên 16 chuyến mỗi ngày

Tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TP. HCM lên 16 chuyến mỗi ngày.

Chiều 30/11, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quyết định về việc tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa, trong đó đường bay Hà Nội - TP. HCM.

Cụ thể, trên đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP. HCM và Đà Nẵng - TP. HCM, từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 14/12/2021 sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Từ ngày 15/12/202, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay. Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Quyết định của Bộ Giao thông Vận tải cũng nêu rõ: "Tùy tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết dương lịch và Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ GTVT trước ngày 25/12/2021".

Trước đó, Cục Hàng không đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tăng tần suất bay nội địa. Theo Cục Hàng không, việc tần suất đường bay trục hạn chế là nguyên nhân khiến giá vé cao, gây bức xúc cho hành khách.

Tin mới lên