Tài chính quốc tế

Tặng toàn bộ Bitcoin để nghiên cứu ung thư

(VNF) – Hai "Cá voi" Halle Tecco và Jeff Hammerbacher người Mỹ đã quyết định ủng hộ khoản đầu tư Bitcoin khổng lồ của mình cho hoạt động nghiên cứu ung thư tại Trung tâm Ung thư MUSC Hollings ở Nam Carolina, theo CNBC.

Tặng toàn bộ Bitcoin để nghiên cứu ung thư

Cặp vợ chồng trẻ Halle Tecco và Jeff Hammerbacher.

Năm 2013, cặp vợ chồng trẻ Halle Tecco và Jeff Hammerbacher đã chọn đầu tư vào quỹ tín thác Grayscale Bitcoin Investment Trust. Sau đó, họ "quên bẵng" khoản đầu tư này cho tới khi Bitcoin trở thành "cơn sốt" trong giới đầu tư với tốc độ tăng chóng mặt.

"Lúc đó, chúng tôi đầu tư chủ yếu vì tò mò và muốn đa dạng danh mục của mình. Chúng tôi gần như đã "quên lãng" khoản đầu tư này trong vài năm cho đến khi nó trở thành một sản phẩm đầu tư hấp dẫn", cặp vợ chồng chia sẻ.

Tại thời điểm năm 2013, giá đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin vẫn chỉ quanh giá 800 USD. Hiện loại tiền ảo này đã tăng vọt lên hơn 17.000 USD sau khi được giao dịch hợp pháp trên sàn chứng khoán phố Wall. Đây là điều mà cả Tecco và Hammerbacher có mơ cũng không nghĩ đến. Họ lập tức trở thành "Cá voi", chỉ những người sở hữu lượng Bitcoin lớn.

Tecco cho biết Trung tâm ung thư sẽ quyết định để khoản đầu tư ở dạng Bitcoin hoặc chuyển sang đồng USD.

Hammerbacher từng là một nhà khoa học dữ liệu của Facebook và hiện tại anh đang điều hành một phòng thí nghiệm tại Mount Sinai. Trong khi đó, Tecco là đồng sáng lập của công ty đầu tư y tế số hóa Rock Health. Bên cạnh đó, hai người cũng cùng nhau điều hành một quỹ thiên thần có tên là Techammer.

Cặp đôi hy vọng rằng việc công khai hoạt động từ thiện Bitcoin của họ sẽ truyền cảm hứng tới các nhà đầu tư khác.

"Nhiều nhà đầu tư hưởng lợi lớn từ cơn sốt Bitcoin. Họ nên sử dụng sự may mắn để giúp đỡ những người khác. Chúng tôi hy vọng mình sẽ là những người đi đầu trong hoạt động từ thiện này", Tecco nói.

Ra đời vào năm 2009, Bitcoin là đồng tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay về giá trị vốn hóa. Có nhiều người bỗng chốc trở thành tỷ phú nhờ đầu tư vào đồng "vàng kỹ thuật số" này. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng "hào phóng" dùng số tiền đó để làm từ thiện.

Tin mới lên