Công nghệ

TaniGroup huy động được 10 triệu USD để mở rộng dịch vụ nông nghiệp

(VNF) - TaniGroup, công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực nông nghiệp đang vận hành công ty thương mại điện tử nông nghiệp TaniHub và nhà cung cấp cho vay ngang hàng TaniFund, vừa huy động được khoản vốn trị giá 10 triệu USD.

TaniGroup huy động được 10 triệu USD để mở rộng dịch vụ nông nghiệp

Cụ thể, TaniGroup đã huy động được khoản vốn trị giá 10 triệu USD tại vòng tài trợ Series A do Công ty đầu tư mạo hiểm Openspace Ventures dẫn đầu với sự tham gia của các công ty đầu tư mạo hiểm Intudo Ventures, Golden Gate Ventures và DFS Lab.

Khoản vốn đầu tư huy động được sẽ góp phần đẩy nhanh việc mở rộng các dịch vụ của Tanigroup trên khắp lãnh thổ Indonesia và phát triển sản phẩm mới. Vòng mới này bổ sung cho khoản đầu tư Tiền-Series A (Pre-Series A) trước đó huy động được từ Công ty đầu tư mạo hiểm Alpha JWC Ventures và một số nhà đầu tư vào đầu năm 2018.

Hiện tại, TaniHub đang hợp tác với hơn 25.000 nông dân địa phương và điều hành 5 văn phòng khu vực và trung tâm phân phối ở Indonesia. TaniHub là một nền tảng thương mại điện tử tương tác theo phương thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (business-to-business – B2B) cung cấp các sản phẩm tươi sống có nguồn gốc trực tiếp từ nông dân đến khách hàng.

Đối với các khách hàng thực hiện giao dịch theo phương thức doanh nghiệp với người tiêu dùng (business-to-consumer- B2C), TaniHub cung cấp một ứng dụng di động từ trang trại đến bàn ăn cho phép người tiêu dùng tiếp cận rộng hơn với nông dân. TaniHub kết nối nông dân với hơn 400 doanh nghiệp vừa và nhỏ và hơn 10.000 khách hàng cá nhân ở Indonesia

TaniFund cung cấp cho vay vốn đối với các dự án trồng trọt của những người nông dân khó có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay của các tổ chức tài chính chính thống. Bằng cách liên kết với TaniHub, sự rõ ràng hơn được cung cấp cho cả người đi vay lẫn người cho vay về tình trạng tín dụng và các điều khoản. TaniFund được đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK) và là thành viên của Hiệp hội Cho vay Fintech Indonesia (AFPI).

Ông Pamitra Wineka, Chủ tịch và đồng sáng lập Tanigroup cho biết: “Ngành nông nghiệp là khu vực đóng góp lớn thứ hai cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Indonesia. Bằng cách truy cập nhiều kênh thích hợp, nông dân có thể bán sản phẩm tươi cho TaniHub, trong khi TaniFund có thể giúp đỡ đối tượng này bằng cách tài trợ cho các nhu cầu cho trồng trọt. Chúng tôi sẽ triển khai nhiều nền tảng hơn nữa để cải thiện việc ra quyết định hỗ trợ cho lĩnh vực nông nghiệp”.

Tin mới lên