Tiêu điểm

Tạp chí Đầu tư Tài chính bản in số tháng 10/2021 chính thức ra mắt bạn đọc

(VNF) – Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 10/2021 đã chính thức được phát hành ngày 10/10, góp thêm một nguồn thông tin, một góc nhìn về nền kinh tế nói chung, về thị trường tài chính nói riêng đã và đang đứng trước một giai đoạn phát triển mới.

Tạp chí Đầu tư Tài chính bản in số tháng 10/2021 chính thức ra mắt bạn đọc

Đón đọc Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 10/2021

Trong số này, Tạp chí ghi nhận các ý kiến của các chuyên gia kinh tế hàng đầu về cách thức Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp; chuyển động của các ngân hàng trong tiến trình số hóa; triển vọng của thị trường chứng khoán trong giai đoạn tới; ghi nhận cách thức giao dịch mới trong ngành bất động sản và giới thiệu gương mặt nổi bật của giới công nghệ Việt Nam...

Trong bài viết “Cần lựa chọn tọa độ để hỗ trợ”, PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng để phục hồi sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh hiện nay, Chính phủ cần chọn ra các tọa độ tăng trưởng để hỗ trợ, tức tập trung nguồn lực cho các trung tâm tăng trưởng hoặc chuỗi ngành quan trọng. Cứu được đầu chuỗi thì sẽ khai thông, tạo đà cho cả chuỗi đó. Cách thức hỗ trợ này là vì nền kinh tế chung chứ không vì doanh nghiệp cụ thể nào.

TS Võ Trí Thành, trong bài viết “Cần những chương trình hỗ trợ đủ dài, đủ lớn”, đã hé lộ những nội dung quan trọng của chương trình hỗ trợ doanh nghiệp mà Chính phủ đang xây dựng. Ông cũng đưa ra các lưu ý để chương trình hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, vừa giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, vừa tạo nền tảng cho sự bứt phá trong những năm tiếp theo.

PGS.TS Phạm Thế Anh nêu quan điểm không có cách nào hay hơn là để nền kinh tế được tự cứu lấy nó. Mở cửa sản xuất là điều kiện tối quan trọng để giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện nay. Bài viết “Hãy để nền kinh tế được tự cứu lấy nó” còn ghi nhận những phân tích sâu sắc về chính sách tài khóa và tiền tệ cũng như khuyến nghị cho tương lai.

Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, TS Vũ Tiến Lộc có bài viết “Vai trò rường cột của kinh tế tư nhân” khẳng định vai trò quan trọng của kinh tế tư nhân đối với sự phát triển của đất nước, kêu gọi nhìn nhận doanh nhân là nguyên khí của quốc gia và thúc đẩy việc bảo vệ doanh nghiệp.

Trong chuyên mục Tài chính, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng đã chia sẻ về sự bùng nổ của của thị trường chứng khoán Việt Nam trong 9 tháng năm 2021 cũng như nêu ra 8 giải pháp cho sự phát triển của thị trường trong thời gian tới.

Chủ tịch Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) Nguyễn Sơn giải thích về mô hình mới của VSD và sự chuẩn bị của cơ quan này trước bước ngoặt thay đổi quan trọng.

Tổng giám đốc Chứng khoán Nhất Việt Trần Anh Thắng có bài phân tích chuyên sâu về bức tranh thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận diện những xu hướng và động lực phát triển của thị trường trong giai đoạn 2020 – 2025.

Bà Lê Thị Lệ Hằng, Tổng giám đốc SSIAM, bình luận về câu chuyện của các quỹ đầu tư và làm cách nào để Việt Nam hấp dẫn vốn ngoại.

Trong chuyên mục Ngân hàng, bài viết “Covid-19 có làm lợi nhuận ngân hàng tuột dốc” cung cấp bức tranh kinh doanh kinh doanh nửa đầu năm 2021 và triển vọng lợi nhuận quý III/2021 của các ngân hàng.

Bài viết “Số hóa ngân hàng: Thay đổi từ lõi” cho thấy sự chuyển biến trong tư duy và cuộc đua số hóa của giới ngân hàng hiện nay.

Chuyên mục Bất động sản ghi nhận ý kiến của các doanh nhân, chuyên gia bất động sản về tình trạng sốt đất; phân tích những điểm quan ngại đằng sau con số lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết nửa đầu năm; nhận diện các rủi ro của mô hình đầu tư bất động sản trên nền tảng blockchain.

Nội dung đáng chú ý khác là Phó chủ tịch VNTPA Thân Thành Vũ chia sẻ về tình hình kinh doanh của thị trường khách sạn; TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn nêu quan điểm về tương lai phát triển Cần Giờ và Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang nói về triển vọng của ngành vận tải biển trong thời gian tới.

Gương mặt của tháng là CEO Axie Infinity Trung Nguyễn, người đã phát triển trò chơi điện tử có tốc độ tăng trưởng thuộc hàng nhanh nhất thế giới và có đồng tiền mã hóa AXS liên tục tăng giá (đạt 5,7 tỷ USD giá trị vốn hóa tính đến đầu tháng 10)

Cũng trong số này, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà đã có chia sẻ về câu chuyện tái cơ cấu tài chính của hãng hàng không quốc gia, những bước chuẩn bị cho kế hoạch phục hồi trong trạng thái bình thường mới.

Và còn nhiều nội dung rất đáng chú ý khác trong ấn phẩm đặc biệt này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc gần xa. Các bài viết quan trọng sẽ lần lượt được giới thiệu trên Tạp chí điện tử VietnamFinance.

Liên hệ mua Tạp chí: Cô Ngọc Ánh - Phòng phát hành Tạp chí Đầu tư Tài chính. Tầng 2, Tòa nhà N02-T3 Quang Minh Land, Khu đô thị Đoàn ngoại giao, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0983807232. Email: [email protected] 

Website: www.vietnamfinance.vn

Tin mới lên