Diễn đàn VNF

'Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance cần nỗ lực nhiều hơn trên bước đường phụng sự bạn đọc'

(VNF) - Các nhà báo tên tuổi đã chia sẻ niềm vui cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính nhân dịp ra mắt, song cũng mong muốn Tạp chí Đầu tư Tài chính cần nỗ lực nhiều hơn nữa trên bước đường phụng sự bạn đọc dài lâu.

'Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance cần nỗ lực nhiều hơn trên bước đường phụng sự bạn đọc'

Các nhà báo chúc mừng Tạp chí Đầu tư Tài chính

Tổng biên tập Tạp chí Nhà Quản trị Nguyễn Cao Cương: 'Tôi tin rằng VietnamFinance sẽ tiếp tục phát triển'

"Là người dõi theo hành trình này của VietnamFinance từ những ngày đầu, tôi thấy được sự phát triển chậm mà chắc của VietnamFinance qua thời gian. Dù chỉ là chuyên trang của một tờ báo với nội dung được định hướng chuyên về lĩnh vực tài chính/đầu tư tài chính- - một lĩnh vực được xem là rất khô khan với những con số rắc rối, không dễ hấp dẫn bạn đọc; nhưng VietnamFinance đã dần chứng minh cho thấy điều ngược lại với các chuyên mục và cách thể hiện đơn giản, dung dị, cùng với những tuyến bài "độc" về nhân vật và đời sống kinh doanh.

Một chỉ dấu thuyết phục chính là việc VietnamFinance đã thường xuyên nằm trong Top các tờ báo kinh tế tài chính hàng đầu Việt Nam theo xếp hạng của các trang xếp hạng toàn cầu.

Nay thì VietnamFinance đã thành một cơ quan báo chí báo độc lập, tự chủ. Thách thức phía trước còn nhiều, nhất là trong bối cảnh hiện nay làng báo toàn cầu đều đã và đang rơi vào khủng hoảng trước xu hướng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa báo chí và mạng xã hội; đại dịch Covid-19 đã đang và sẽ tác động lớn đến mọi mặt của đời sống toàn cầu.

Trong bối cảnh đó, VietnamFinance nói riêng và báo chí trong nước nói chung đều rất cần có sự cải tổ và định hình chiến lược phát triển phù hợp. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, chất lượng nội dung thông tin trên báo vẫn phải trụ cột số 1 của từng tờ báo. Và để có được điều này, mỗi tờ báo phải có đội ngũ những người làm báo có tâm, có nghề - đây chính là trụ cột thứ 2.

Một vấn đề không kém phần quan trọng để mỗi tờ báo phát triển tốt, bền vững chính là trụ cột thứ ba – tài chính, bên cạnh nội dung và các cây bút. Đó chính là vấn đề kinh tế báo chí, là chuyện cơm áo gạo tiền của mỗi tờ báo, mỗi cơ quan báo chí. Nhưng tôi tin rằng với nền tảng VietnamFinance đã có cùng với nỗ lực của ban biên tập và tập thể đội ngũ những người làm báo nhiều nhiệt huyết và có tay nghề vững, VietnamFinance sẽ tiếp tục phát triển.

Làm tốt chức năng của một tờ báo kinh tế - tài chính bằng chiến lược nội dung nghiêm túc, chuyên sâu và hữu ích, chắc chắn vấn đề kinh tế báo chí sẽ là trái ngọt.

Chúc VietnamFinance tiếp tục làm tốt vai trò của mình trong làng báo nước nhà, trở thành một tờ báo kinh tế tài chính uy tín!"

Nhà báo Mạnh Quân: VietnamFinance - Tạp chí "không thể không đọc"

"Nói về thông tin kinh tế trên các báo, tôi hay trao đổi với các bạn đồng nghiệp của mình là, kể cũng lạ, Việt Nam hiện có đến hàng trăm, có khi đến cả gần 1.000 tờ báo, tạp chí, trang tin mà rất đáng tiếc là chỉ có vài trang đọc được.

Trong khi đó, kinh tế Việt Nam ngày càng sôi động, có quá nhiều thông tin, vấn đề về kinh tế cần thông tin liên tục, cập nhật hàng ngày và đó là mảnh đất phát triển rất tốt cho các tờ chuyên về kinh tế.

Hiện đã có một số tờ chuyên kinh tế như vậy, như VnEconomy, SaigonTimes, Thời báo Tài chính Việt Nam, BizLIVE... nhưng một số tờ vì nhiều lý do khác nhau, có nơi do sắp xếp, quy hoạch lại, có nơi do chuyển đổi chưa kịp, nên nội dung có lúc còn đi xuống.

Trong bối cảnh đó, với giao diện khá đẹp, hiện đại, nhiều chuyên mục hấp dẫn, thông tin đa dạng, thường xuyên có nhiều thông tin riêng, hấp dẫn cùng với khả năng phân tích, đánh giá sâu sắc... VietnamFinance đã trở thành một trang báo kinh tế đáng để "click" vào xem liên tục nếu bạn muốn nắm bắt thông tin đầy đủ về đời sống kinh tế hàng ngày.

Mong là chuyển sang cơ quan chủ quản mới, VietnamFinance vẫn phát huy phong độ đó và ngày càng phát triển, thông tin ngày càng đa dạng, sâu sắc hơn để trở thành một tờ báo kinh tế "không thể không đọc" hàng ngày".

Phó tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư Phạm Đức Sơn: 'Chúc VietnamFinance trở thành ngọn hải đăng cho các nhà đầu tư'

"Chứng kiến công sức, tâm huyết của nhà báo Hoàng Anh Minh và các cộng sự để gây dựng VietnamFinance từ buổi ban đầu và sau 6 năm có được vóc hình đĩnh đạc như ngày hôm nay, tôi tin rằng Tạp chí sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ - như một cái cây được gieo trồng, chăm bón bởi những bàn tay kỹ lưỡng, sẽ trưởng thành, trổ tán, đâm hoa, kết trái.

Trong xã hội thông tin ngày nay, nhìn trên bề mặt có thể thấy áp lực cạnh tranh đối với các cơ quan báo chí là rất lớn, nhưng cũng mở ra những dư địa cho những tờ tạp chí chuyên sâu, chuyên ngành, cung cấp thông tin xác tín, mang tính chất phân tích và kiến giải, cho một nhóm độc giả cụ thể.

Hy vọng rằng, VietnamFinance sẽ đồng hành và đóng góp vai trò tích cực cùng sự tăng trưởng của thị trường tài chính Việt Nam, như một ngọn hải đăng dành cho các nhà đầu tư giữa đại dương thông tin".

Phó tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư Nguyễn Phong Cầm: 'Chặng đường phát triển mới của VietnamFinance đã bắt đầu'

"Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, báo chí nắm giữ vị thế rất quan trọng trong việc phản ánh, tuyên truyền thông tin đa dạng, kịp thời và chính xác mọi chuyển động của đời sống, đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh tế.

Giữa một thời đại mà công nghệ phát triển quá nhanh thì báo chí lại càng đóng vai trò quan trọng hơn, dẫn dắt, định hướng dư luận tiếp cận với các nguồn tin chân thực.

Bạn đọc nói chung và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nói riêng luôn đặt niềm tin và kỳ vọng đối với nền báo chí Việt Nam, thông qua từng bản tin, bài báo phản ánh thông tin đa chiều, khách quan và công tâm.

VietnamFinance có thể nói là một trong những kênh thông tin uy tín và chủ đạo đồng hành cùng với cộng đồng doanh nghiệp. Bằng nhiều bài viết chất lượng trong lĩnh vực kinh tế - tài chính, VietnamFinance từ lâu đã trở thành cầu nối hiệu quả giữa độc giả, doanh nghiệp, nhà đầu tư với các cơ quan quản lý nhà nước.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, VietnamFinance chắc chắn đã có kế hoạch phát triển dài hạn, bền vững. Để tạo thêm dấu ấn về nội dung Tạp chí, ban biên tập cần đầu tư hơn nữa về con người, đặc biệt là những nhà báo, phóng viên uy tín. Muốn vậy, VietnamFinance phải có kế hoạch để xây dựng một đội ngũ cây viết chất lượng cho mình.

Nhân dịp VietnamFinance bước sang một chặng đường phát triển mới, tôi xin được gửi lời chúc mừng tới tất cả các anh chị lãnh đạo, cán bộ phóng viên đồng nghiệp lời chúc sức khoẻ, luôn tâm huyết với nghề, giữ vững bản lĩnh của người chiến sĩ trên mặt trận thông tin, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước".

Biên tập viên Mùi Khánh Ly - VTV8: 'Chúc VietnamFinance trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày'

"Gần đây cứ mỗi lần chúng tôi tìm kiếm thông tin kinh tế là thấy VietnamFinance thường xuyên hiện lên trang đầu tìm kiếm. Điều đó chứng tỏ trang được nhiều độc giả tin tưởng và lựa chọn, cũng như lượng độc giả truy cập vào trang ngày một nhiều hơn.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, độc giả dễ bị bủa vây bởi “biển” thông tin. Và việc VietnamFinance được độc giả lựa chọn, cho thấy trang đã cung cấp đầy đủ và liên tục những thông tin kinh tế chuyên sâu, đa chiều và giúp ích cho độc giả.

Hơn nữa, giao diện của trang cũng rất bắt mắt, lại vừa thân thiện, dễ sử dụng. Chúc cho VietnamFinance ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu mỗi ngày của bạn đọc".

Ông Hồ Quốc Thân - CEO Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV: 'Tôi tin tưởng Tạp chí sẽ vươn xa hơn nữa'

"Nhân dịp ra mắt Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, tôi xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Tạp chí.

Chúng ta đều nhận thấy rằng trong nền kinh tế hiện nay đang rất cần những đơn vị truyền hình, báo chí có những góc nhìn chuyên sâu về thị trường tài chính đầu tư. Tuy nhiên chúng ta cũng sẽ phải đối đầu với những khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

Cùng là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, báo chí chuyên sâu về lĩnh vực tài chính đầu tư, chúng tôi cũng hiểu được phần nào về điều đó. Dù vậy, tôi tin tưởng rằng bộ máy lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ nhà báo, phóng viên giỏi sẽ giúp cho Tạp chí ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa, đặc biệt sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy của những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Invest TV cũng hi vọng rằng một ngày không xa giữa chúng tôi và tạp chí sẽ có những hợp tác bền chặt để xây dựng nên những chuyên mục tuyệt vời gửi đến hàng triệu độc giả của chúng ta".

Tin mới lên