Hồ sơ VNF

Tạp chí Nhà Đầu tư số 100, phát hành tháng 6/2018

(VNF) - Nền kinh tế Việt Nam đã đi qua gần nửa chặng đường của năm 2018 với kết quả tích cực. Trong 5 tháng đầu năm 2018, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 9,7%; ngành chế biến, chế tạo tiếp tục tăng trưởng cao, đạt 11,8%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 10,1%; khách du lịch tăng 27,6% so với cùng kỳ; xuất khẩu ước đạt 93,1 tỷ USD, tăng 15,8% so với cùng kỳ.

Về phương diện đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện tăng khá, đạt 6,75 tỷ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ. Đây là những thành quả hết sức quan trọng để tạo đà cho việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong năm 2018.

Tuy nhiên, cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn đang chờ đợi những cải cách mạnh mẽ hơn nữa nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, minh bạch để khơi thông dòng vốn đầu tư cả trong và ngoài nước, đặc biệt là thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển, thực sự trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế.

Đối với đầu tư nước ngoài, vấn đề lớn tiếp tục đặt ra là phải tạo được tác động lan tỏa và sự liên kết với khu vực trong nước, đồng thời phải có giải pháp để hướng dòng vốn FDI vào các lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, phát triển các công trình kết cấu hạ tầng trọng điểm.

Trong số đặc biệt này, Tạp chí Nhà Đầu tư giới thiệu cùng độc giả các hoạt động đầu tư, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, công nghiệp trong những tháng đầu năm. Đặc biệt, xuất bản vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), Tạp chí cũng dành một chuyên đề để nói về mối quan hệ đồng hành giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp.

Quý độc giả vui lòng click vào đây để tải Tạp chí Nhà Đầu tư số 100, phát hành tháng 6/2018.

Tin mới lên