Hồ sơ VNF

Tạp chí Nhà Đầu tư số 104, tháng 4/2019

(VNF) - Nền kinh tế Việt Nam trong quý I/2019 tiếp tục chuyển biến tích cực với mức tăng trưởng 6,79%, trong đó động lực tăng trưởng chính là ngành công nghiệp chế biến chế tạo với mức tăng trưởng 12,35%; lạm phát được kiểm soát ở mức thấp nhất trong 3 năm gần đây; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực.

Tạp chí Nhà Đầu tư số 104, tháng 4/2019

Tạp chí Nhà Đầu tư số 104, tháng 4/2019.

Quý I/2019 cũng chứng kiến những tín hiệu tích cực trong thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, theo đó tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 10,8 tỷ USD, tăng 86,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Tuy vậy, vẫn còn tiềm ẩn không ít thách thức, rủi ro cần có phương án ứng phó để tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, đạt mức tăng trưởng của cả năm như mục tiêu đã đề ra.

Ở trong nước, việc tăng giá điện có thể ảnh hưởng tới chỉ số giá cả những tháng tiếp theo; giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục đạt thấp; xuất khẩu có xu hướng tăng trưởng chậm lại; cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước rất chậm so với tiến độ đề ra; thị trường bất động sản có biểu hiện trầm lắng, chững lại trong quý I…

Ở ngoài nước, kinh tế thế giới giảm tốc, ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế của nước ta. Nhìn lại toàn cảnh bức tranh kinh tế quý I và triển vọng cả năm cùng với chuyên đề đầu tư vào Nam Trung Bộ là chủ đề chính mà Tạp chí Nhà Đầu tư số này mong muốn giới thiệu cùng quý độc giả.

Xuất bản vào dịp kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất tổ quốc, Tạp chí Nhà Đầu tư số này cũng mang tới quý độc giả các bài viết liên quan đến sự kiện lịch sử này, nhất là về hành trình phát triển của TPHCM trong 44 năm qua với vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước.

Bạn đọc có thể xem Tạp chí Nhà Đầu tư số 104, tháng 4/2019 tại đây.

Tin mới lên