Hồ sơ VNF

Tạp chí Nhà Đầu tư số Xuân Kỷ Hợi 2019

(VNF) - VietnamFinance trân trọng giới thiệu nội dung Tạp chí Nhà Đầu tư số tháng 2/2019 vừa chính thức được phát hành nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tạp chí Nhà Đầu tư số Xuân Kỷ Hợi 2019

Sau một năm thành công, đất nước đang bước vào Xuân Kỷ Hợi với một vị thế mới, tâm thế mới. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khuyến cáo “không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế”.

Thông điệp đầu năm 2019 của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã thể hiện rõ tầm nhìn và khát vọng bứt phá xây dựng một đất nước Việt Nam “đoàng hoàng hơn, to đẹp hơn “ như lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc Người đi xa cách đây tròn nửa Thế Kỷ.

Bước vào năm mới, khó khăn và thách thức còn rất lớn. Khó khăn do nội tại nền kinh tế vẫn còn nhiều yếu kém, môi trường kinh doanh vẫn còn không ít rào cản, do những diễn biến phức tạp của kinh tế - chính trị thế giới, do biến đổi khí hậu và những đòi hỏi mới của cách mạng công nghiệp 4.0 và tiến trình hội nhập quốc tế song nhiều cơ hội mới cũng đang được mở ra.

Được tiếp sức bởi Nghị quyết 10 Hội nghị TW5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế, đội ngũ doanh nhân dân tộc đang trỗi dậy đầy sức sống với những tập đoàn không ngừng lớn mạnh, trở thành những cánh chim đầu đàn.

Nhiều công trình, dự án lớn đã và đang được triển khai như Tổ hợp lọc dầu Nghi Sơn, Sân bay Vân Đồn và tới đây là Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường cao tốc Bắc – Nam, tổ hợp oto VinFast, Trường Hải… đang hứa hẹn tạo sự bứt phá cho tương lai.

Kỳ vọng là rất lớn và để những kỳ vọng đó trở thành hiện thực đòi hỏi phải nỗ lực hành động một cách quyết liệt từ trung ương tới địa phương. Hành động để loại bỏ các rào cản của môi trường đầu tư - kinh doanh, để bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn hiệu quả, thực sự kiến tạo. Hành động để lập lại kỷ cương phép nước, để Rồng Vàng Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa.

Quý độc giả vui lòng click vào đây để tải Tạp chí Nhà Đầu tư số Xuân Kỷ Hợi 2019 tại đây.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên