Hồ sơ VNF

Tạp chí Nhà Đầu tư số Xuân Mậu Tuất 2018

(VNF) - VietnamFinance trân trọng giới thiệu Tạp chí Nhà Đầu tư số tháng 2/2018 vừa chính thức được phát hành nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Tạp chí Nhà Đầu tư số Xuân Mậu Tuất 2018

Đội tuyển U23 Việt Nam đã giành được giải Nhì tại Vòng chung kết bóng đá U23 Châu Á 2018. Ảnh: Phạm Tuấn Hữu

Lần đầu tiên sau nhiều năm, cả 13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội được hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Trên nền tảng ổn định kinh tế vĩ mô, GDP tăng trưởng 6,81% cao hơn chỉ tiêu đề ra. Xuất khẩu, thu hút FDI, khách du lịch quốc tế, số doanh nghiệp thành lập mới... đều lập mốc kỷ lục.

Trên mặt trận ngoại giao, năm 2017 ghi dấu ấn sâu đậm với việc Việt Nam tổ chức rất thành công năm APEC và cũng là năm kỷ lục về sự hiện diện của nguyên thủ các quốc gia tại Việt Nam trong các chuyến thăm chính thức, khẳng định vai trò và vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Đối với các nhà đầu tư và doanh nhân, năm 2017 là năm để lại nhiều cung bậc cảm xúc. Nghị quyết TW5 khẳng định kinh tế tư nhân là động lực của nền kinh tế; Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ củng cố niềm tin về một môi trường đầu tư kinh doanh đang ngày một thuận lợi hơn. Nhiều vụ án lớn về kinh tế được mang ra xét xử là sự cảnh báo nghiêm khắc về yêu cầu thượng tôn pháp luật, làm sạch môi trường kinh doanh.

Nhiều chuyên gia kinh tế Việt Nam và quốc tế đều dự báo 2018 sẽ tiếp tục là một năm phát triển mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam với mức tăng trưởng GDP trên 6,8% gắn với chất lượng tăng trưởng được nâng cao.

Năm mới cũng đang được kỳ vọng là năm tiếp tục chấn chỉnh mạnh mẽ kỷ cương phép nước đẩy lùi vấn nạn tham nhũng và lạm dụng quyền lực vốn đã gây nhức nhối trong xã hội từ nhiều năm nay. Đó cũng chính là động lực để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Quý độc giả vui lòng click vào đây để tải Tạp chí Nhà Đầu tư số 98, phát hành tháng 2/2018.

Tin mới lên