Tài chính

Tập đoàn Bosch rót thêm 68 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam

(VNF) - Tập đoàn Bosch (Đức) vừa quyết định rót thêm 58 triệu Euro (khoảng 68 triệu USD) để đầu tư vào nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Long Thành (Đồng Nai), nhằm tăng cường hoạt động tại Việt Nam.

Tập đoàn Bosch rót thêm 68 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam

Bosch rót thêm 68 triệu USD vào nhà máy Đồng Nai

Thông tin này được ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, chia sẻ trong khuôn khổ hội nghị internet vạn vật 2018 vừa được tổ chức tại TP. HCM

Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cũng cho biết khoản đầu tư này sẽ được dùng để lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất tại nhà máy. Nguồn vốn đầu tư mới sẽ được giải ngân trong năm 2018.

“Khoản đầu tư mà Bosch đã công bố trong năm 2017, đến thời điểm này đã được giải ngân để xây thêm nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền, thiết bị sản xuất cho nhà máy”, ông Guru Mallikarjuna nói.

Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cũng xác nhận đến thời điểm tháng 6/2018, tổng số vốn đầu tư mà Bosch đã giải ngân tại Việt Nam là 321 triệu Euro (khoảng 380 triệu USD).

Trước đó, trong 2 năm liên tiếp là 2015 và 2016, Bosch đã tăng thêm vốn đầu tư cho nhà máy tại Đồng Nai lần lượt là 23 và 22 triệu USD. Đến tháng 6/2017, đại diện của Bosch cũng đã công bố khoản đầu tư trị giá 47 triệu USD cho nhà máy này.

Theo đại diện Bosch, các khoản đầu tư này là để nhập thêm máy móc, dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu về dây đai truyền lực đang tăng của các doanh nghiệp ô tô ở thị trường Đông Nam Á và châu Á.

Năm 2017, kết quả kinh doanh của Bosch tại thị trường Việt Nam tiếp tục mức tăng trưởng hai con số với doanh thu bán hàng nội địa (hợp nhất) đạt 114 triệu USD (101 triệu Euro), tăng hơn 17% so với năm trước.

Tổng doanh thu bán hàng nội địa và xuất khẩu (doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng nội bộ với các công ty liên kết), đạt 328 triệu USD (290 triệu Euro).

Bosch hiện là một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động trên cả bốn lĩnh vực: nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

Bắt đầu đầu tư ở Việt Nam từ năm 2007 chỉ với gần 20 nhân viên, sau 10 năm, Bosch hiện có hơn 3.100 nhân viên.

Với trọng tâm phát triển thông qua đổi mới và sáng tạo, Bosch chú trọng vào các hoạt động sản xuất, nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Công ty dự kiến sẽ đạt con số 5.000 nhân viên tại Việt Nam vào năm 2020.

Hiện hơn 40% nhân lực của Bosch tại Việt Nam đang làm việc ở hai trung tâm R&D tại TP. HCM là Trung tâm R&D về công nghệ ô tô và Trung tâm R&D về công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp. Theo kế hoạch đến năm 2020, Bosch sẽ có khoảng 2.600 nhân viên ở cả hai trung tâm R&D này.

Trong một diễn biến mới đây, Bosch cũng đã hợp tác với 3 trường đại học kỹ thuật lớn tại Việt Nam thực hiện một dự án, trong đó sinh viên nghiên cứu, phát triển và xây dựng ba hệ thống xe máy điện cộng đồng ở TP. HCM, Bình Dương và Đà Nẵng.

 

Tin mới lên