Tài chính tiêu dùng

Tập đoàn Chubb được thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn tại Myanmar

(VNF) - Tập đoàn Chubb mới đây thông báo được Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar cấp giấy phép thành lập công ty kinh doanh bảo hiểm nhân thọ với 100% vốn sở hữu nước ngoài tại nước này.

Tập đoàn Chubb được thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn tại Myanmar

Tập đoàn Chubb được thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ ở Myanmar. (Ảnh minh họa)

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng của Myanmar trong quá trình cấp phép cho các công ty nước ngoài tham gia hoạt động kinh doanh bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác.

Hiện ở khu vực Asean, Chubb có hơn 240 văn phòng, gần 6.000 nhân viên và 37.000 đại lý độc quyền.

Tại Trung Quốc, gần đây, Tập đoàn Chubb đã tuyên bố tăng cổ phần của mình để trở thành cổ đông lớn nhất trong Tập đoàn Huatai, chuyển đổi công ty mẹ của tập đoàn dịch vụ tài chính này thành một công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài theo luật Trung Quốc.

Mảng kinh doanh bảo hiểm của Tập đoàn Huatai có hơn 600 chi nhánh và 11 triệu khách hàng, bao gồm Huatai Life – công ty bảo hiểm nhân thọ với 43.000 đại lý.

Tại Việt Nam, Chubb Life Việt Nam bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2005 và thành lập Công ty TNHH một thành viên Quản lý Quỹ Chubb Life (Chubb Life FMC) vào năm 2014.

Chubb Life Việt Nam cung cấp một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư toàn diện thông qua đội ngũ đại diện kinh doanh và một số ngân hàng được chọn lọc.

Năm 2017, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của Chubb Life Việt Nam tăng trưởng 25% so với năm 2016. Hoạt động đầu tư cũng tiếp tục được quản lý hiệu quả và đem lại mức lợi nhuận tăng trưởng hơn 20% so với năm 2016.

Tin mới lên