Tài chính tiêu dùng

Tập đoàn của tỷ phú Jack Ma chọn Novaon làm đại lý ủy quyền tại Việt Nam

Ngày 5/10/2017, Tập đoàn Alibaba đã ký kết với Novaon làm đại lý ủy quyền chính thức tại thị trường Việt Nam và cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu của Alibaba.com, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, khai thác và làm chủ nền tảng kinh doanh trực tuyến này.

Tập đoàn của tỷ phú Jack Ma chọn Novaon làm đại lý ủy quyền tại Việt Nam

Tập đoàn Alibaba đã ký kết với Novaon làm đại lý ủy quyền chính thức tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn Internet Novaon cho biết, Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng của xuất khẩu trực tuyến với mức tăng trưởng cao. Tính đến hết tháng 9 năm 2017, tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu đạt 154 tỷ USD, tăng mạnh 19,8% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, theo ước tính mới có 1% doanh nghiệp xuất khẩu biết khai thác các nền tảng kinh doanh trực tuyến toàn cầu (global platform) để tạo ra đơn hàng xuất khẩu. 99% doanh nghiệp xuất khẩu còn lại vẫn dựa vào các kênh xuất khẩu truyền thống hoặc khai thác các kênh kinh doanh trực tuyến ở mức độ rất cơ bản như website, email…

Nền tảng kinh doanh trực tuyến toàn cầu là một khái niệm tương đối toàn diện và được ứng dụng ở mức độ cao tại các nền kinh tế năng động và phát triển; bao gồm các nền tảng kinh doanh có mức độ tương tác trực tuyến lớn ở quy mô toàn cầu. Các nền tảng kinh doanh trực tuyến hàng đầu thế giới bao gồm Alibaba, Google, Facebook, eBay, Amazon,…

Nắm bắt đòi hỏi gắt gao của thị trường đối với việc tiếp cận các nền tảng toàn cầu này, Tập đoàn Internet Novaon đã xây dựng một giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến. Trong đó Alibaba.com – website B2B về xuất nhập khẩu trực tuyến hàng đầu thế giới được coi là một trong những phần quan trọng nhất của gói giải pháp tổng thể nhằm thúc đẩy xuất khẩu cho doanh nghiệp.

Trải qua một quá trình đàm phán, vừa qua Novaon và Alibaba đã nhanh chóng đạt thỏa thuận đại lý ủy quyền chính thức tại thị trường Việt Nam. Theo đó, Novaon trở thành đại lý chính thức cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu của Alibaba.com; giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, khai thác và làm chủ nền tảng kinh doanh trực tuyến này. Ông Trần Xuân Thủy, Giám đốc thị trường Việt Nam của Tập đoàn Alibaba nhận định: "Alibaba tin tưởng rằng Tập đoàn Novaon với hơn 11 năm phát triển năng động; sự am hiểu sâu sắc về nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam sẽ là một đối tác tin cậy và hiệu quả của Alibaba.com trong chiến lược phát triển toàn cầu, trong đó có thị trường Việt Nam".

Ông Nguyễn Minh Quý cho biết: "Novaon và Alibaba sẽ hợp tác chặt chẽ để xây dựng và triển khai giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam".

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Novaon chính thức khởi động chương trình "1.000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong". Đây là chương trình nhằm tạo ra 1.000 doanh nghiệp xuất khẩu có khả năng ứng dụng và khai thác các nền tảng kinh doanh trực tuyến toàn cầu ở mức độ nâng cao; từ đó lan tỏa và tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu. "Với sự ủng hộ và tạo điều kiện từ phía cơ quan quản lý nhà nước và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, các đối tác đồng hành uy tín, chúng tôi tin tưởng rằng chương trình này sẽ mang lại giá trị thực sự cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam", ông Nguyễn Minh Quý nhấn mạnh.


Tin mới lên