M&A

Tập đoàn Danh Khôi và loạt thương vụ 'gom' đất vàng

(VNF) - Thời gian qua, tập đoàn bất động sản Danh Khôi thu hút được khá nhiều sự quan tâm của giới kinh doanh địa ốc khi liên tục 'gom' những quỹ đất vàng với giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Mới đây, tập đoàn này vừa thực hiện thành công thương vụ M&A dự án tại Đà Nẵng, từ một nhà đầu tư Nhật Bản.

Tập đoàn Danh Khôi và loạt thương vụ 'gom' đất vàng

Từ đầu năm tới nay, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ lên toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế, đặc biệt là bất động sản. Không chỉ gây nên những khó khăn về nguồn vốn và đầu ra cho thị trường, đại dịch còn vắt kiệt sức chịu đựng của hầu hết doanh nghiệp kinh doanh địa ốc.

Làn sóng rao bán quỹ đất tăng mạnh, trong bối cảnh các doanh nghiệp có đấ, nhưng không đủ dòng tiền xoay xở. Trong nửa đầu năm, nhiều quỹ đất vàng đã tái sinh thành công nhờ đổi chủ, nhờ cái bắt tay của những doanh nghiệp lớn, trong đó có các thương vụ của tập đoàn Danh Khôi (Công ty cổ phần bất động sản Danh Khôi).

Điển hình là thương vụ M&A dự án bất động sản tại Đà Nẵng vừa qua, Danh Khôi đã mua lại 100% nguồn vốn từ Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier để chính thức trở thành chủ đầu tư dự án Sun Frontier.

Dù không chính thức tiết lộ giá trị của thương vụ, tuy nhiên, với vị trí kim cương tại Đà Nẵng, thương vụ này có thể lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Sau khi chính thức mua lại dự án này, tập đoàn Danh Khôi hiện đã bắt tay triển khai dự án với tên gọi mới là The Royal - Boutique & Condo Da Nang (The Royal). Dự án tọa lạc trên đại lộ Bạch Đằng, tuyến đường cao giá nhất theo bảng giá đất 2020-2024 vừa được UBND TP. Đà Nẵng đề xuất.

Bên cạnh đó, tập đoàn Danh Khôi cũng tiết lộ đã chính thức mua lại một dự án ven biển là dự án Đà Nẵng Hotel And Resort Đà Nẵng từ Công ty cổ Phần Đầu Tư Du Lịch Hà Nội Non Nước. Dự án có quy mô diện tích 7,5 hecta, vị trí khá đắc địa trên đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, là dự án từng có lịch sử bị đình trệ khá lâu. Sau khi mua lại, tập đoàn Danh Khôi đang tiến hành xây dựng với tên gọi dự án mới là Aria Đà Nẵng Hotel & Resort (Aria Đà Nẵng).

Ngoài những thương vụ M&A kể trên, Danh Khôi còn được biết đến là chủ nhân mới trong thương vụ mua lại 3 lô đất vàng có quy mô diện tích hơn 11.000m2 thuộc Khu dân cư Cồn Tân Lập, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, ông Lê Thống Nhất - Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần bất động sản Danh Khôi là người sở hữu phần lớn cổ phần tại công ty này. Ngoài ra, vị doanh nhân sinh năm 1976 này còn đang là Chủ tịch HĐQT của nhiều công ty bất động sản khác. Đơn cử như Công ty cổ phần D&D Engineering Construction từ năm 2015; Công ty cổ phần bất động sản Netland, Công Ty cổ Phần đầu tư Danh Khôi Holdings và Công ty CP Đầu tư VHR.

Tin mới lên