Công nghệ

Tập đoàn Đất Xanh hợp tác chuyển đổi số với FPT

(VNF) - Bằng chương trình chuyển đổi số của FPT, ông Trương Gia Bình kỳ vọng Tập đoàn Đất Xanh sẽ vươn tầm trở thành doanh nghiệp tỷ USD.

Tập đoàn Đất Xanh hợp tác chuyển đổi số với FPT

Tập đoàn Đất Xanh hợp tác chuyển đổi số với FPT.

Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) và Công ty Cổ phần FPT (HoSE: FPT) vừa khởi động dự án chuyển đổi số toàn diện, kỳ vọng thay đổi khung xương sống vận hành và kinh doanh toàn bộ Tập đoàn Đất Xanh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Đất Xanh trở thành 1 trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á.

Đây cũng là dự án chuyển đổi số tổng thể và toàn diện được triển khai trên quy mô lớn nhất với thời gian nhanh trong lĩnh vực bất động sản. Dự án được kỳ vọng không chỉ mang lại giá trị, trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của Tập đoàn Đất Xanh mà còn tạo ra giá trị cộng hưởng bền vững cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Theo đó, dự án chuyển đổi số Tập đoàn Đất Xanh sẽ được triển khai tổng thể và toàn diện trên cả 6 mảng hoạt động gồm: tài chính, xây dựng, kinh doanh, quản trị nhân sự, văn phòng và ứng dụng trên di động hướng đến mục tiêu chuẩn hóa toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, báo cáo chứng từ, tập trung dữ liệu thành hệ thống kiến trúc, có tính minh bạch cao từ đó liên kết chặt chẽ quy trình vận hành của Tập đoàn Đất Xanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Trong đó, dự án dự kiến sẽ dịch chuyển toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai các giải pháp chuyển đổi số trên môi trường FPT Cloud nhằm phát huy thế mạnh về tốc độ và khả năng mở rộng của điện toán đám mây, đồng thời xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa tính năng phân tích dữ liệu trên Cloud.

Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group, một quá trình chuyển đổi số xuyên suốt từ nhân viên, quản lý đến các cấp lãnh đạo là điều cần có trong bối cảnh thời đại mới, bởi trọng tâm của chuyển đổi số không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở các yếu tố khác như con người, tư duy lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp.

"Với sự giúp sức của FPT, chúng tôi quyết tâm thực hiện chuyển đổi số và vận hành trên quy mô toàn bộ tập đoàn nhằm tài thiết toàn diện và nâng cao chất lượng lượng vận hành, dịch vụ và đầu tư cho các dự án của Tập đoàn Đất Xanh”, ông Thìn nói.

Còn theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, doanh nghiệp của ông tự tin làm chủ được bài toán chuyển đổi số này thần tốc trong 28 tháng, và sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn với đối tác tiêu biểu trong ngành để đưa Tập đoàn Đất Xanh vươn tầm trở thành doanh nghiệp tỷ USD, như mục tiêu mà Đất Xanh đang hướng đến.

Tin mới lên