M&A

Tập đoàn EDPR của Singapore mua lại 2 dự án điện mặt trời của Xuân Thiện Group

(VNF) - Tập đoàn EDP Renewables (EDPR) chuyên sản xuất năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới vừa đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Xuân Thiện để mua lại 2 dự án điện mặt trời có tổng công suất 200 MWac (255 MWdc).

Tập đoàn EDPR của Singapore mua lại 2 dự án điện mặt trời của Xuân Thiện Group

Một dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Hai dự án này nằm ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Các dự án đã đi vào hoạt động thương mại từ tháng 4/2020 và có hợp đồng mua bán điện (PPA) với EVN trong thời gian 20 năm với giá 93,5 USD/MWh.

Giao dịch này sẽ tăng gấp đôi công suất đang vận hành của EDPR tại Việt Nam và tăng cường sự hiện diện của tập đoàn trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương, thị trường mà EDPR đã bước vào năm 2021.

Trước đó, vào đầu năm nay, EDPR đã mua lại Tập đoàn Sunseap với giá 1,1 tỷ SGD (đô-la Singapore). Dự kiến đến năm 2030, EDPR sẽ đầu tư khoảng 10 tỷ SGD vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

EDPR Sunseap (công ty con của EDPR) là nhà phát triển, chủ sở hữu, nhà vận hành hệ thống điện mặt trời đóng tại Singapore và khai thác các dự án năng lượng mặt trời trên khắp châu Á với danh mục dự án lên tới gần 10 GWac. Các hệ thống năng lượng mặt trời của tập đoàn này được lắp đặt trên hơn 3.000 tòa nhà ở Singapore (bao gồm các khu nhà ở công cộng, thương mại và công nghiệp).

EDPR Sunseap cũng hoạt động tại nhiều vùng lãnh thổ khác nhau trên khắp châu Á - Thái Bình Dương bao gồm: Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Hàn Quốc.

Tin mới lên