Thị trường

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết hỗ trợ 5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

(VNF) - Nhằm hỗ trợ Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã hỗ trợ số tiền 5 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết hỗ trợ 5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Ông Trịnh Văn Quyết

Thông tin trên được ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, chia sẻ.

Theo ông Quyết: "Một đóng góp nhỏ thể hiện tình cảm và lòng biết ơn chân thành của người FLC đối với các y bác sỹ đã, đang chiến đấu và chiến thắng Covid-19, bảo vệ sức khoẻ nhân dân".

Bên cạnh việc hỗ trợ 5 tỷ đồng tiền mặt cho công tác phòng chống dịch của Bộ Y Tế, nhiều giải pháp đồng bộ cũng được Tập đoàn FLC chủ động triển khai trên toàn hệ thống để chung tay cùng cộng đồng trong thời điểm đặc biệt này.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, trao 5 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh cho đại diện Bộ Y tế.

Trong lĩnh vực hàng không, Bamboo Airways đang đưa ra chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với các đối tác có nhu cầu vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ mục đích nhân đạo trên các chặng bay nội địa, thông qua các hình thức ưu tiên hàng hóa và hỗ trợ giá cước hàng hóa.

Đồng thời, hãng cũng triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho tất cả hành khách, phi hành đoàn nói riêng và cộng đồng nói chung như: cấp phát khẩu trang y tế cho các khối phòng, ban tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và các đầu sân bay, bố trí dung dịch sát trùng nhanh tại mọi cửa khởi hành để phục vụ hành khách, điều chỉnh quy chuẩn phục vụ để nâng cao việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh....

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, tính đến ngày 21/2, Việt Nam đã điều trị thành công cho 16 bệnh nhân và bệnh nhân cuối cùng tại Vĩnh Phúc dự kiến sẽ ra viện trong hôm nay.

Kể từ ngày 13/2 đến nay Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới. Dù chưa có vũ khí đặc hiệu chống lại Covid-19 nhưng Việt Nam đã có một phác đồ điều trị hiệu quả tại tất cả các tuyến. Người dân hoàn toàn có thể yên tâm về công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Tại Trung Quốc, giới chức Y tế tỉnh Hồ Bắc sáng 21/2 thông báo, có thêm 115 ca tử vong tại tỉnh này do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong ngày 20/2, nâng tổng số người tử vong ở đây lên 2.144 người. Theo đó, tổng số người chết do dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc đã lên đến 2.233 người.

Cũng trong ngày 20/2, có thêm 411 trường hợp mới được phát hiện nhiễm Covid-19 tại tỉnh Hồ Bắc, nâng tổng số ca bị nhiễm ở tỉnh này lên 62.442 người.

Tin mới lên