Đô thị

Tập đoàn FLC đề xuất xây dựng 3 dự án nghỉ dưỡng quy mô 1.400ha tại Hà Giang

(VNF) - Tập đoàn FLC đã có buổi làm việc với các lãnh đạo Hà Giang về việc đầu tư tại tỉnh này.

Tập đoàn FLC đề xuất xây dựng 3 dự án nghỉ dưỡng quy mô 1.400ha tại Hà Giang

Tập đoàn FLC đề xuất xây dựng 3 dự án nghỉ dưỡng quy mô 1.400ha tại Hà Giang.

Tập đoàn FLC đã đề cập về ý tưởng thực hiện 3 dự án trên địa bàn tỉnh Hà Giang gồm các hạng mục như khu du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí.

Đại diện Tập đoàn FLC cũng đã trình bày các bước triển khai tiếp theo của dự án, tính phù hợp của phương án lập quy hoạch và giải pháp về công tác lập quy hoạch, giải pháp và trình tự chuyển đổi quy hoạch 3 loại rừng để tập trung cho các dự án và phương án bố trí tái định cư khi giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang có quy mô dự kiến khoảng 992 ha, hiện trong vùng nghiên cứu dự án có 37 hộ dân sinh sống và canh tác.

Dự án thứ hai là khu du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo, thành phố Hà Giang có quy mô dự kiến 130 ha, với diện tích xây dựng 100 ha, diện tích quy hoạch đường giao thông 30 ha, hiện có 16 hộ dân quản lý và canh tác với diện tích 15 ha.

Khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, thể thao và vui chơi giải trí xã Phương Độ thuộc thành phố Hà Giang, với quy mô dự kiến khoảng 279 ha, hiện đang có 30 hộ dân sinh sống và canh tác.

Về phía tỉnh Hà Giang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định, tỉnh sẽ có chỉ đạo chính thức với từng dự án cụ thể. Đối với dự án nào thuận lợi sẽ triển khai trước. Đồng thời, ông Vinh cũng đề xuất Tập đoàn FLC tính toán nghiên cứu xây dựng thêm các trường đua môtô gắn với trường đua ngựa, các điểm thăm quan bằng các điểm nhấn của ngành du lịch tâm linh và nghiên cứu thêm điểm du lịch sinh thái rừng đặc dụng Phong Quang.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng cam kết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng để Tập đoàn thực hiện xây dựng dự án.

Tin mới lên