Tài chính

Tập đoàn FLC nợ Quảng Bình số tiền thuê đất 'khủng'

(VNF) - Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết dù đã bàn hành liên tiếp 3 quyết định cưỡng chế, nhưng ngành thuế tỉnh này vẫn chưa thể thu 220 tỷ đồng mà Tập đoàn FLC đang nợ quá hạn, trong tổng số 451 tỷ đồng mà tập đoàn này nợ tiền thuê đất.

Tập đoàn FLC nợ Quảng Bình số tiền thuê đất 'khủng'

Một hạng mục công trình dự án FLC đang triển khai xây dựng tại tổ hợp dự án FLC Quảng Bình.

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết số tiền nợ quá hạn là của Dự án trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình. Đây là 1 trong 10 dự án mà FLC đang triển khai trên địa bàn 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Dự án trên được tỉnh Quảng Bình cho thuê đất trả tiền một lần và thời điểm UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt giá đất và ban hành thông báo nộp tiền là đầu tháng 1/2022. Theo quy định, Tập đoàn FLC phải trả 50% tổng số tiền thuê đất chậm nhất trong 30 ngày đầu tiên và 50% còn lại chậm nhất trong 90 ngày.

Tuy nhiên, phía Tập đoàn FLC đã không thực hiện đúng quy định. Quá thời hạn 90 ngày, số tiền thuê đất này vẫn chưa được thanh toán. Đến nay số tiền được đưa vào diện nợ quá hạn là 220 tỷ đồng.

Ông Ngô Văn Thuận, Phó cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình cho biết Cục thuế đã ban hành liên tiếp 3 quyết định cưỡng chế gửi đến các ngân hàng liên quan đến Tập đoàn FLC để trích tiền từ tài khoản của Tập đoàn FLC chuyển về ngân sách tỉnh Quảng Bình, nhưng đến nay chưa thu được tiền.

"Theo quy định, nếu biện pháp cưỡng chế bằng việc trích tiền từ tài khoản ngân hàng không thực hiện được thì sắp tới chúng tôi sẽ áp dụng các hình thức cưỡng chế khác như không cho sử dụng hóa đơn, cưỡng chế kê biên tài sản. Biện pháp cuối cùng là thu hồi giấy phép", ông Thuận thông tin.

Tin mới lên