Đô thị

Tập đoàn Gia Phú Singapore muốn 'rót' 5 tỷ USD vào nhà máy lọc dầu và cảng biển tại Phú Yên

(VNF) – Tập đoàn Gia Phú Singapore và Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên vừa có buổi bàn thảo về chủ trương đầu tư nhà máy lọc dầu và cảng Bãi Gốc trị giá 5,5 tỷ USD tại Phú Yên.

Tập đoàn Gia Phú Singapore muốn 'rót' 5 tỷ USD vào nhà máy lọc dầu và cảng biển tại Phú Yên

Tập đoàn Gia Phú Singapore muốn đầu tư 5 tỷ USD vào nhà máy lọc dầu và cảng biển tại Phú Yên

Ông Lê Văn Thành, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết, dự án nhà máy lọc dầu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép triển khai tại KCN hóa dầu Hòa Tâm và dự án cảng Bãi Gốc đã được đưa vào hệ thống cảng biển Việt Nam.

Đất sử dụng cho dự án nhà máy lọc dầu là 404ha, cảng Bãi Gốc 136ha, đang được giải phóng mặt bằng và phấn đấu hoàn tất công tác này vào quý III/2018.

Đại diện Tập đoàn Gia Phú Singapore kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên được đầu tư vào hai dự án này. Sau khi nghiên cứu lập hồ sơ khảo sát nghiên cứu, tập đoàn này cam kết sẽ chuyển 5 tỷ USD cho tỉnh Phú Yên để làm vốn đầu tư cho hai dự án.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Tập đoàn Gia Phú Singapore là tập đoàn được thành lập từ năm 1998 và đã hoạt động tại Việt Nam 6 năm. Doanh nghiệp này từng thực hiện một vài dự án đáng kể như Tổng kho xăng dầu Ngoại quan Soài Rạp, Tiền Giang với tổng mức đầu tư 250 triệu USD và Cụm cảng kho xăng dầu Chân Mây (Huế) với trị giá 160 triệu USD. 

Tin mới lên