Đô thị

Tập đoàn Hà Đô khánh thành dự án nhà máy điện mặt trời 1.100 tỷ đồng tại Bình Thuận

(VNF) - Sáng nay (13/7) Tập đoàn Hà Đô (HoSE: HDG) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Tập đoàn Hà Đô khánh thành dự án nhà máy điện mặt trời 1.100 tỷ đồng tại Bình Thuận

Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Dự án nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 có diện tích 58,1ha với tổng vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng và được khởi công vào tháng 3/2019. Nhà máy này được lắp đặt từ 120.950 tấm pin theo công nghệ của Đức.

Trước đó, nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 đã được hòa lưới phát điện ngày 31/05 và chính thức vận hành thương mại ngày 4/6.

Với việc khánh thành nhà máy điện thứ 4, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hà Đô Nguyễn Trọng Thông cho biết tập đoàn hướng tới việc sẽ đáp ứng nhu cầu về điện năng cho cả nước trong tương lai.

Tập đoàn Hà Đô có truyền thống về bất động sản và thi công xây lắp. Tuy nhiên từ năm 2009 trở lại đây, tập đoàn này đã tham gia phát triển trong lĩnh vực năng lượng.

Ngoài nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4, hiện Tập đoàn Hà Đô còn có 3 nhà máy điện khác đã đưa vào hoạt động là nhà máy thủy điện Za Hưng tại tỉnh Quảng Nam, nhà máy thủy điện Nhạn Hạc và thủy điện Nậm Pông tại tỉnh Nghệ An.

Tin mới lên