Tài chính

Tập đoàn Hàn Quốc liên doanh với một quỹ thuộc SCIC để lập công ty quản lý tài sản tại Việt Nam

Mirae Asset Global Investments, công ty quản lý tài sản thuộc Tập đoàn tài chính Mirae Asset Financial Group của Hàn Quốc, trong thông báo vào ngày 26/2 cho biết sẽ thành lập liên doanh với một quỹ trợ cấp thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Tập đoàn Hàn Quốc liên doanh với một quỹ thuộc SCIC để lập công ty quản lý tài sản tại Việt Nam

Tập đoàn tài chính Mirae Asset Financial Group của Hàn Quốc trong thông báo vào ngày 26/2 cho biết sẽ thành lập liên doanh với một quỹ trợ cấp thuộc SCIC.

"Mirae Asset đã mua lại 100% cổ phần trong Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Tín Phát và sẽ bán 30% cổ phần cho SCIC sau đó để thành lập liên doanh", theo The Investor.

"Đây là lần đầu tiên một công ty quản lý tài sản Hàn Quốc thành lập một pháp nhân tại Việt Nam thay vì mở chi nhánh để mua cổ phần trong các công ty trong nước", tờ The Investor cho biết.

Chủ tịch Tập đoàn tài chính Mirae Asset, ông Park Hyeon-joo cho biết: "Liên doanh này sẽ là cơ sở của chúng tôi tại thị trường Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ chủ động hợp tác với SCIC bằng cách chia sẻ bí quyết của chúng tôi trên thị trường toàn cầu".

Công ty có kế hoạch giới thiệu các quỹ mới tại Việt Nam, đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bao gồm quỹ đầu tư bất động sản và quỹ đầu tư tư nhân.

Mirae Asset Global Investment lần đầu tiên vào Việt Nam vào năm 2006 khi mở văn phòng nghiên cứu thị trường và cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản cho khách hàng Hàn Quốc.

Đầu tháng 8/2017, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Tín Phát (TPF) có biến lớn, 91% vốn được chuyển nhượng cho ba cá nhân.

Hơn hai tháng sau, cổ đông lớn thật sự của Tín Phát lộ diện là Mirae Asset Global Invetsment khi nhận chuyển nhượng toàn bộ 100% vốn.

Trước đó, nhân sự chủ chốt tại Tín Phát là các thành viên đến từ Công ty chứng khoán MaritimeBank (sau đó đổi tên thành Công ty chứng khoán Maritime rồi đến Công ty Chứng khoán KB Việt Nam khi về tay nhà đầu tư Hàn Quốc).

Việt Nam là một thị trường béo bở với dân số trên 94 triệu dân. Tổng cộng có 47 tổ chức tín dụng quản lý khối tài sản 6,8 tỷ USD đang hoạt động trong nước.

Mirae Asset Global Investments gần đây đã mua lại Global X, nhà cung cấp các quỹ giao dịch tại New York với giá khoảng 500 triệu USD.

Tin mới lên