Thị trường

Tập đoàn Hàn Quốc muốn đầu tư cảng đón tàu du lịch cỡ lớn vào Đà Nẵng

(VNF) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo Cảng Đà Nẵng, Tập đoàn F&B Holdings (Hàn Quốc) mong muốn sớm có kế hoạch liên kết và trở thành đối tác cùng xây dựng và đầu tư một số hạng mục tại khu vực cảng biển Đà Nẵng, trong đó chú trọng xây dựng cảng biển du lịch đón các tàu du lịch cỡ lớn vào Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Tập đoàn Hàn Quốc muốn đầu tư cảng đón tàu du lịch cỡ lớn vào Đà Nẵng

Tập đoàn Hàn Quốc muốn đầu tư đưa tàu du lịch cỡ lớn vào Đà Nẵng.

Thông qua kết nối của Ban Xúc tiến & Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, đoàn lãnh đạo Tập đoàn F&B Holdings (Hàn Quốc) mới đây đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cảng Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn F&B Holdings bày tỏ mong muốn sớm có kế hoạch liên kết và trở thành đối tác cùng xây dựng và đầu tư một số hạng mục tại khu vực cảng biển Đà Nẵng, trong đó chú trọng xây dựng cảng biển du lịch đón các tàu du lịch cỡ lớn vào Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Trong kế hoạch xây dựng cảng biển du lịch, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc này mong muốn liên kết với Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng thực hiện việc xây dựng và phát triển cảng các chuỗi bán hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí, dịch vụ hải quan, cung cấp nhiên liệu, nguyên vật liệu phục vụ ăn uống, giải trí và một số ngành liên quan.

Theo ông Lê Quảng Đức, cảng Tiên Sa là hiện cảng tổng hợp, vừa làm hàng vừa đón tàu du lịch quốc tế. Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, cảng Tiên Sa đón trung bình 100 tàu du lịch mỗi năm, trong đó cảng này từng đón tàu du lịch có chiều dài lớn nhất là 325m. 

Với tốc độ phục hồi rất khả quan của du lịch Đà Nẵng, hiện cảng Tiên Sa đã sẵn sàng để đón các tàu du lịch biển quốc tế trở lại trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng mong muốn các cơ quan chức năng chấp thuận cho công ty đầu tư vào cảng Liên Chiểu để dần dịch chuyển cảng hàng hóa từ cảng Tiên Sa về cảng Liên Chiểu; đồng thời, sớm chuyển đổi để đưa cảng Tiên Sa trở thành cảng biển du lịch quy mô lớn của TP. Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

Cảng Tiên Sa là cảng nước sâu có chiều dài bến 1,7 km gồm 7 cầu cảng, năng lực khai thác 12 triệu tấn hàng hóa qua cảng mỗi năm; có khả năng đón tàu container tải trọng 50.000 DWT, tàu khách tới 170.000 GT (LOA 348m).

 

 

Tin mới lên