Tài chính

Tập đoàn Hoà Bình sẽ thoái vốn ở các lĩnh vực hoạt động không hiệu quả

Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình cho biết, thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ thoái vốn ở các lĩnh vực hoạt động không hiệu quả.

Tập đoàn Hoà Bình sẽ thoái vốn ở các lĩnh vực hoạt động không hiệu quả

Tập đoàn Hoà Bình sẽ thoái vốn ở các lĩnh vực hoạt động không hiệu quả.

Chủ trương này đã được Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình thông qua để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp là thi công xây dựng.

Thực hiện chủ trương này, thời gian tới, tập đoàn sẽ tiến hành thoái vốn ở các dự án đầu tư trong nước hoặc các công ty thành viên có hoạt động kinh doanh không hiệu quả.

Đây là chủ trương nhằm tập trung bổ sung nguồn vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn là lĩnh vực xây dựng bao gồm: xây dựng dân dụng, xây dựng công nghiệp, xây dựng hạ tầng trong nước và đầu tư phát triển ra thị trường nước ngoài theo chiến lược kinh doanh phát triển của tập đoàn.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẽ có những rà soát và đánh giá cụ thể về các dự án đầu tư địa ốc trong nước cũng như hoạt động của các công ty thành viên để có lộ trình từng bước và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Mới đây, tập đoàn vừa được chọn là nhà thầu chính thi công 3 dự án mới tại Hà Nội, Lào Cai và Đà Nẵng với tổng giá trị hơn 249 tỷ đồng.

Cụ thể, tại Hà Nội, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã giao Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình làm nhà thầu chính thi công kết cấu phần ngầm dự án Khu nhà ở hỗn hợp 107 Nguyễn Tuân Vihacomplex, quận Thanh Xuân.

Dự án có quy mô gồm 3 tầng hầm và 33 tầng cao với thời gian thi công dự kiến 180 ngày. Tổng giá trị hợp đồng này là 124 tỷ đồng. Hợp đồng này cũng đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa hai doanh nghiệp này.

Sau dự án Khách sạn thương mại dịch vụ Thái Bình, Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý Khách sạn TNH (thuộc TNG Holdings) tiếp tục tín nhiệm và giao Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình thực hiện hai dự án khách sạn tại Đà Nẵng và Lào Cai.

Dự án Khách sạn Sojo và thương mại dịch vụ Lào Cai (phường Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai) có quy mô 3 sao với 1 hầm và 11 tầng cao. Hòa Bình là nhà thầu chính thi công kết cấu, hoàn thiện dự án với thời gian thực hiện dự kiến 380 ngày. Tổng giá trị hợp đồng này là hơn 70 tỷ đồng.

Tại dự án Khách sạn Sojo Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), Hòa Bình là nhà thầu chính thi công kết cấu, hoàn thiện cảnh quan ngoài nhà với thời gian thi công dự kiến 385 ngày. Dự án Khách sạn Sojo quy mô 3 sao với 2 hầm và 8 tầng nổi có tổng giá trị gói thầu hơn 55 tỷ đồng.

Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, việc Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình liên tục nhận được tín nhiệm của các chủ đầu tư qua việc giao các gói thầu thi công xây lắp đã thể hiện được uy tín cũng như năng lực của doanh nghiệp.

Cũng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày mai (21/6) Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của tập đoàn sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các cổ đông sẽ tham dự đại hội và bỏ phiếu biểu quyết điện tử.

Tin mới lên