M&A

Tập đoàn Hyosung muốn trả cao hơn 31% thị giá để nắm 46% vốn của Thiết bị điện Đông Anh

(VNF) – Tập đoàn Hyosung đề nghị được mua trọn lô hơn 13 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (tương đương 46% vốn điều lệ) từ EVN với giá lên tới 90.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 31% so với thị giá hiện tại. Tổng số tiền dự kiến chi theo đó lên tới 1.180 tỷ đồng.

Tập đoàn Hyosung muốn trả cao hơn 31% thị giá để nắm 46% vốn của Thiết bị điện Đông Anh

Tập đoàn Hyosung sẵn sàng trả cao hơn 31% thị giá để sở hữu 46% vốn của Thiết bị điện Đông Anh

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, đơn vị thành viên của Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc, vừa có thư đề nghị gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc mua thỏa thuận trọn lô cổ phiếu của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC).

Trong thư, Tổng giám đốc Hyosung Việt Nam cho hay, Chính phủ Việt Nam đang có chủ trương thoái vốn của EVN khỏi EEMC và công ty đã gửi Thư đề nghị đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam với mong muốn được mua trọn lô 46,58% vốn điều lệ, tương đương với 13.131.632 cổ phiếu của EEMC thuộc sở hữu bởi EVN với mức giá trần tại ngày giao dịch thông qua công văn số 02/2018/HSVN gửi ngày 11/4/2018.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Hyosung Việt Nam chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía EVN. Một lần nữa, Hyosung Việt Nam tiếp tục gửi đến EVN đề nghị cụ thể như sau.

Theo Hyosung Việt Nam, nhu cầu về điện chất lượng cao ở Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng ổn định khi ngành công nghiệp phát triển và thu nhập quốc gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu đó, EVN cần một công ty máy biến áp được trang bị năng lực phục vụ hậu mãi cùng với tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu.

Trên phương diện này, Hyosung có thể đưa EEMC thành một doanh nghiệp toàn cầu có thể sản xuất máy biến áp lên đến 500kV.

“Như vậy, chúng tôi đề nghị được mua giao dịch thỏa thuận trọn lô qua UPCoM toàn bộ 13.131.632 cổ phiếu của EEMC mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam sở hữu với mức giá nằm trong biên độ từ giá sàn đến giá trần vào ngày giao dịch, hoặc tại mức giá 90.000 đồng/cổ phiếu hoặc cao hơn”, phía Hyosung cho biết.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/5, mỗi cổ phiếu TBD của EEMC được giao dịch ở mức giá 68.500 đồng. Như vậy, Tập đoàn Hyosung sẵn sàng bỏ ra mức giá cao hơn tới 31% so với thị giá hiện tại để sở hữu trọn lô cổ phần từ EVN. Tổng số tiền dự kiến chi lên tới 1.180 tỷ đồng.

Tổng giám đốc Hyosung Việt Nam bày tỏ thêm: “Thông qua thư ngỏ này, Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc chúng tôi kính mong nhận được sự cho phép và đồng thuận sớm từ Quý cơ quan để chúng tôi có thể trở thành cổ đông lớn của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC), tạo ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của ngành sản xuất máy biến áp trong tương lai”.

Tin mới lên