Đô thị

Tập đoàn Kusto muốn đầu tư hạ tầng giao thông, bất động sản tại Bình Dương

(VNF) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương vừa có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Kusto (Kazakhstan), Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons và Công ty Đầu tư và Phát triển Lê Phong.

Tập đoàn Kusto muốn đầu tư hạ tầng giao thông, bất động sản tại Bình Dương

Tập đoàn Kusto muốn đầu tư hạ tầng giao thông, bất động sản tại Bình Dương.

Tại buổi tiếp, ông Yerkin Tatishev, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kusto cho biết, Tập đoàn Kusto là tập đoàn đa ngành, trong đó các lĩnh vực trọng tâm là kinh tế nông nghiệp, vật liệu xây dựng, dầu khí và bất động sản. Từ trụ sở chính tại Singapore, Tập đoàn Kusto hiện đã có mặt tại: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nga, Kazakhstan, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia và Canada.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch Kusto Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, thông tin thêm tại Việt Nam, Kusto tham gia vào các lĩnh vực bao gồm bất động sản, vật liệu xây dựng, xây dựng, vận tải và logistics, bán lẻ, các mặt hàng tiêu dùng khác. Trong những năm qua, Tập đoàn Kusto đã triển khai đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn tại các tỉnh, thành của Việt Nam. Ông đánh giá, Bình Dương là tỉnh phát triển rất năng động tại Việt Nam, do đó có tiềm năng hợp tác đầu tư rất lớn.

Lãnh đạo Tập đoàn Kusto, Công ty Coteccons và Công ty Lê Phong mong muốn hợp tác với tỉnh trong các dự án về hạ tầng giao thông, logistics, khu đô thị, bất động sản, năng lượng tái tạo, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường... Các doanh nghiệp mong muốn sẽ tiếp tục có những buổi làm việc cụ thể với tỉnh Bình Dương để xây dựng phương án triển khai các dự án sớm nhất có thể.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương hoan nghênh Tập đoàn Kusto đã chọn Bình Dương là điểm đầu tư và xây dựng các dự án với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đại diện tỉnh Bình Dương cũng cho biết địa phương này luôn ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, tiên tiến, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao. Các lĩnh vực doanh nghiệp quan tâm đầu tư phù hợp với định hướng phát triển xanh, thông minh, bền vững của tỉnh.

Bình Dương đang tập trung hoàn thiện theo hướng đồng bộ, đơn giản thủ tục hành chính, tạo thuận tiện trong việc đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực xây dựng, tỉnh tin tưởng Tập đoàn Kusto và các doanh nghiệp sẽ triển khai hiệu quả dự án, góp phần nâng cao chất lượng sống tại Bình Dương. Chính quyền tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình đầu tư xây dựng các dự án tại tỉnh.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Kusto được biết đến nhiều khi đầu tư xây dựng dự án căn hộ cao cấp Diamond Island – đảo kim cương tại TP. Thủ Đức. Dự án này sở hữu vị trí khá đẹp khi được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn, sông Giồng Ông Tố.

Một dự án đáng chú ý khác đang được Kusto triển khai là khu căn hộ Urban Green tại vị trí đường số 6, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức.

Tin mới lên