Thị trường

Tập đoàn Lộc Trời bác thông tin cung cấp phân bón giả tại Bình Phước

(VNF) - Tập đoàn Lộc Trời cho hay thông tin "cung cấp phân bón giả tại Bình Phước" đã "gây ảnh hưởng rất tiêu cực đến uy tín của Tập đoàn".

Trong thông tin mới gửi đến báo chí, Tập đoàn Lộc Trời cho biết gần đây, trên một số phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc phân bón giả do Tập đoàn Lộc Trời cung ứng.

Tập đoàn Lộc Trời cho hay đây là sự việc gây ảnh hưởng rất tiêu cực đến uy tín của doanh nghiệp này. Cũng theo Tập đoàn Lộc Trời, những thông tin đưa trên báo chí đã sai nghiêm trọng về kỹ thuật, thiệt hại cho doanh nghiệp.

Theo đó, tập đoàn này đã thực hiện các bước tìm hiểu, xác minh thông tin với các cơ quan có liên quan. 

Về sản phẩm được nêu, theo Tập đoàn Lộc Trời, phân bón lá Hữu cơ khoáng HI-POTASSIUM C30, có xuất xứ từ Australia (Úc). Đây là sản phẩm do Tập đoàn Lộc Trời nhập khẩu, đóng chai tại Nhà máy thuốc BVTV Châu Thành và phân phối tại hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Trước đó, nội dung thông tin một số trang báo cho rằng: "Sản phẩm phân bón lá hữu cơ khoáng HI-POTASSIUM C30 của Tập đoàn Lộc Trời được sản xuất ngày 03/7/2020, có hạn sử dụng 2 năm là phân bón giả". Cùng đó là thông tin: "Cơ quan chức năng xử phạt cơ sở kinh doanh 2 hành vi: 'kinh doanh phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng: PBG' và 'kinh doanh sản phẩm có nhãn phân bón không đúng bản chất, sự thật'".

Tập đoàn Lộc Trời cho hay ngay khi được phản ánh về thông tin nêu trên, tập đoàn này đã phối hợp với các cán bộ phụ trách địa bàn thực hiện một số hoạt động.

Cụ thể, ngày 16/06/2021, Tập đoàn Lộc Trời đã làm việc với các cơ quan hữu quan của tỉnh Bình Phước để tìm hiểu tổng thể vụ việc. Trong buổi làm việc trực tiếp giữa đại diện Tập đoàn Lộc Trời và Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Bình Phước ngày 16/06/2021, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cũng cho rằng đây là nội dung làm việc giữa cơ quan chức năng tỉnh với đại lý N.T, không liên quan đến Tập đoàn Lộc Trời và chưa từng gửi bất kỳ công văn nào yêu cầu tập đoàn giải trình – làm việc về nội dung trên.

Do vậy, Tập đoàn Lộc Trời khẳng định thông tin sự việc “vừa xảy ra” và gắn với Tập đoàn Lộc Trời mà các báo đã đăng là không chính xác.

Tiếp theo đó, ngày 18 - 19/06/2021, Tập đoàn Lộc Trời đã làm việc với đơn vị kiểm nghiệm kỹ thuật để xác minh các thông tin liên quan tới kết luận chất lượng sản phẩm. Trong quá trình này, các bên đã xác nhận cụ thể rằng về mặt kỹ thuật, thông tin Hàm lượng hữu cơ của sản phẩm phân bón lá hữu cơ khoáng HI-POTASSIUM C30 đã bị sai hoàn toàn về kỹ thuật so với Quyết định lưu hành dẫn tới kết luận sai về chất lượng sản phẩm do Lộc Trời phân phối.

Tập đoàn Lộc Trời cũng khẳng định đã rà soát và tái kiểm tra toàn bộ quy trình cùng nguyên liệu sản xuất, quy trình phân phối và chắc chắn sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp đều đạt chất lượng theo quy định.

Tin mới lên