M&A

Tập đoàn Philippines chi triệu đô thâu tóm công ty thức ăn chăn nuôi Việt

Việc thâu tóm Eurofood nhằm giúp Aboitiz Equity Ventures Inc. mở rộng hoạt độngt trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Tập đoàn Philippines chi triệu đô thâu tóm công ty thức ăn chăn nuôi Việt

Ảnh minh họa

Thông qua một công ty con, Tập đoàn Aboitiz Equity Ventures Inc. (AEV) của Philippines vừa mua 70% cổ phần của Công ty TNHH Dinh dưỡng Âu Châu (Eurofeed) nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Trong một thông cáo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Philippines, AEV cho biết công ty con của mình là Pilmico International Pte đã mua 2,8 triệu cổ phiếu, tương đương 70% vốn điều lệ của Eurofood.

Hai bên chưa chốt giá trị tương vụ, nhưng AEV dự kiến chi khoảng 3,7 triệu USD để mua lượng cổ phần nói trên. Eurofeed được định giá 5,3 triệu USD, không bao gồm các khoản nợ của công ty. Mức giá cuối cùng còn phụ thuộc vào báo cáo kiểm toán của Eurofeed.

Pilmico International Pte năm ngoái mua lại toàn bộ cổ phần của Công ty TNHH Thương mại Pilmico Việt Nam, hoạt động trong các ngành nghề như thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu nông nghiệp và lâm nghiệp.

IFC, một công ty thành viên của Ngân hàng Thế giới, tháng 6/2016 đã đầu tư 340 tỉ đồng (tương đương 15 triệu USD) dưới hình thức trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn 5 năm vào CTCP Thức ăn Chăn nuôi Anova (Anova Feed) để mở rộng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Tin mới lên