Thị trường

Tập đoàn TH ra mắt 3 loại thức uống thảo dược 100%

(VNF) - Ngày 20/8, tại Hà Nội, Tập đoàn TH phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo "Thảo dược thiên nhiên với sức khỏe con người" đồng thời ra mắt thức uống thảo dược TH true Herbal do Tập đoàn phát triển.

Tập đoàn TH ra mắt 3 loại thức uống thảo dược 100%

3 loại sản phẩm thức uống thảo dược của Tập đoàn TH

Tiếp nối thành công của Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Tập đoàn TH tiếp tục sứ mệnh Vì tầm vóc Việt bằng các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam. Định hướng cho con đường này, bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, chia sẻ: "Trên thế giới và cả ở Việt Nam hiện đang có xu hướng phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng bằng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, những loại này lại chủ yếu là hóa tổng hợp (80%). Chúng tôi đi vào thị trường ngách, sản xuất thực phẩm, nước uống thảo dược tự nhiên".

Với định hướng đó, các chuyên gia đến từ công ty A&R của Đức, Viện nghiên cứu thực phẩm Nizo của Hà Lan đã nghiên cứu hàng trăm dược liệu quý hiếm của Việt Nam và chọn ra 3 loại thảo dược đặc biệt để tạo nên các công thức cho các dòng sản phẩm thức uống thảo dược giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe TH true Herbal, bao gồm: Thức uống thảo dược rau má organic – chanh và bạc hà; thức uống thảo dược gấc tự nhiên, atiso đỏ và mâm xôi; thức uống thảo dược gấc tự nhiên và lạc tiên.

Các sản phẩm mới ra mắt có điểm nhấn đặc biệt là kết hợp những loại quả, lá cây dân dã như quả gấc, rau má, lạc tiên, bạc hà… với công nghệ chiết xuất, chế biến hiện đại nhất thế giới để cho ra đời loại nước uống chiết xuất từ thảo dược có lợi cho sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiên. Với cách làm này, Tập đoàn TH đã nâng giá trị cho các loại thảo dược của Việt Nam lên một tầm cao mới và đem lại cái nhìn mới mẻ về các loại nước uống thảo dược.

Tất cả các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chí hoàn toàn từ thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và chất ổn định, không có đường bắp cao phân tử (nguyên nhân gây ra béo phì, ung thư, mất trí và suy gan); không chứa gluten; không chứa lactose… an toàn cho người sử dụng.

Nhóm sản phẩm này đã được Tập đoàn TH phát triển từ năm 2013 (bộ 5 sản phẩm), sản xuất và phân phối tại thị trường Mỹ. Từ những cánh đồng gấc, rau má, lạc tiên … đạt chứng nhận organic (hữu cơ) theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu ở Nghĩa Đàn, Yên Thành (Nghệ An), các loại dược liệu được chiết xuất để xuất khẩu đi Mỹ, sản xuất 5 sản phẩm Total Happiness Naturals mang thương hiệu TH. Rất nhanh chóng, các sản phẩm này được người tiêu dùng Mỹ đón nhận.

Sản phẩm đã tham dự triển lãm Expo West Natural Products 2016; được bình chọn là sản phẩm của tháng Hai bởi tạp chí Beverage Industry và lọt vào danh sách "Thức uống tiêu biểu" - Drink Spotlight trên website TrendMonitor. Đặc biệt, 5 sản phẩm này đã đạt 3 giải Bạc tại Triển lãm thực phẩm quốc tế tổ chức tại Moscow (Liên bang Nga), tháng 9/2015.

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH

Sau khi có chỗ đứng trên thị trường Mỹ, tập đoàn TH tập trung phát triển dòng sản phẩm nước uống thảo dược tại Việt Nam.

Để sản phẩm sản xuất đúng quy chuẩn, TH đã thiết lập một chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ khâu trồng trọt đến sản phẩm cuối cùng (ươm tạo giống - trồng trọt - chế biến - nghiên cứu sản xuất thành phẩm tiếp thị và bán hàng.) Quy trình trồng trọt - sản xuất khép kín, chú trọng tính bền vững.

Với mắt xích đầu tiên, tập đoàn đã và đang triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược trên toàn quốc với diện tích trên 15.000 ha. Trước mắt, công ty tập trung phát triển ở vùng dược liệu tại Nghệ An, trong đó dành 250 ha trồng thảo dược: gấc, lạc tiên, rau má và các loại dược liệu quý như sâm bạch quả, đương qui, lan gấm, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ, tam thất, hoàng linh chi...

Hiện tại, Tập đoàn TH đang làm việc với tỉnh Nghệ An để nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng. Thông qua việc trồng dược liệu dưới tán cây, đồng thời áp dụng phương pháp hái lượm thảo dược tự nhiên sẽ góp phần bảo tồn vùng rừng quý mà vẫn phát triển được hệ thảo dược và dược liệu vô giá của thiên nhiên.

Ngoài ra, TH cũng đang tiếp tục triển khai mô hình rất ý nghĩa và hữu ích này ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang... Các dược liệu được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Tin mới lên