Công nghệ

Tập đoàn Thạch Bàn 'bắt tay' NOVAON quyết tâm chuyển đổi số

(VNF) - Sau hơn 60 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng Thạch Bàn quyết định bắt tay NOVAON khởi động dự án triển khai chuyển đổi số mảng dữ liệu, xây dựng kho dữ liệu tập trung và hệ thống báo cáo quản trị thông minh.

Tập đoàn Thạch Bàn 'bắt tay' NOVAON quyết tâm chuyển đổi số

Tập đoàn Thạch Bàn và Tập đoàn NOVAON vừa tổ chức lễ ký kết khởi động dự án chuyển đổi số.

Tập đoàn Thạch Bàn và Tập đoàn NOVAON vừa tổ chức lễ ký kết khởi động dự án chuyển đổi số bằng kế hoạch xây dựng kho dữ liệu tập trung và báo cáo quản trị thông minh.

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, với mục tiêu đến năm 2030 sẽ dẫn đầu thị trường trong nước và hội nhập thị trường quốc tế, Tập đoàn Thạch Bàn nhận định đang phải trực tiếp đối mặt với một thách thức trong thời đại số là khả năng ra quyết định dựa trên dữ liệu và hệ thống báo cáo quản trị thông minh theo thời gian thực.

Để giải bài toán này, Tập đoàn Thạch Bàn quyết định xây dựng kho dữ liệu tập trung (data warehouse).

"Chúng tôi nhận thức rõ dữ liệu là tài sản cốt lõi của doanh nghiệp, vì vậy chiến lược về dữ liệu là một trong các trụ cột trong nhóm chiến lược chuyển đổi số. Tuy nhiên, dữ liệu trong doanh nghiệp đang phân tán trong nhiều phần mềm, chưa được cấu trúc nhất quán, chưa có hệ thống quản trị tập trung gây ảnh hưởng tới quá trình thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu. Kho dữ liệu tập trung (data warehouse) chính là giải pháp cho vấn đề này", đại diện Tập đoàn Thạch Bàn chia sẻ.

Cũng theo Tập đoàn Thạch Bàn, nguyên tắc xây dựng kho dữ liệu tập trung nằm ở chỗ thay vì tiến hành đấu nối một một từng phần mềm trong doanh nghiệp để liên thông dữ liệu, doanh nghiệp sẽ xây dựng một trục tích hợp dữ liệu (EBS) và một kho dữ liệu tập trung, nhằm tích hợp và liên thông dữ liệu của toàn bộ các phần mềm trong doanh nghiệp với kho dữ liệu chung này.

Đồng thời, kho dữ liệu đảm bảo các tiêu chuẩn nhất quán, xuyên suốt nhằm đồng nhất cấu trúc dữ liệu toàn tổ chức. Từ đó, dữ liệu được thống nhất, phân nhóm, phân quyền và bảo mật ở mức độ cao nhất. Từ kho dữ liệu tập trung, dữ liệu sẽ được trích xuất cho các hệ thống báo cáo thông minh (BI) cho lãnh đạo hoặc được kết nối chia sẻ dữ liệu thông qua phương thức trung gian kết nối (API) đến bên thứ 3.

"Việc này giúp Tập đoàn Thạch Bàn đồng nhất hóa dữ liệu trong tổ chức, tiết kiệm chi phí về cả nhân lực, thời gian đồng thời bảo vệ và khai thác được nguồn tài sản dữ liệu vô giá", đại diện Tập đoàn Thạch Bàn nói.

Hệ thống báo cáo quản trị thông minh BI đa chiều được trích xuất tự động từ kho dữ liệu tập trung là một công cụ đắc lực cho lãnh đạo và quản lý cấp trung. Từ đó, các đơn vị trong tổ chức tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng báo cáo quản trị, đồng thời lãnh đạo vẫn có thể nắm bắt chính xác theo thời gian thực mọi lúc mọi nơi về tình hình hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra các quyết định kịp thời với độ chính xác cao.

Trong dự án này, Thạch Bàn cũng yêu cầu xây dựng phần mềm quản lý sản xuất (MES) nhằm tối ưu quy trình và chi phí sản xuất và hệ thống quản lý thông tin tập trung (MIS Portal).

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Trọng Kiên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thạch Bàn cho biết: “Tập đoàn nhận thấy dữ liệu là tài sản, chuyển đổi số dữ liệu là con đường tất yếu giúp công ty có bước phát triển đột phá về năng lực cạnh tranh. Để hiện thực hóa ý tưởng chuyển đổi số dữ liệu, doanh nghiệp đã tìm kiếm đơn vị tư vấn triển khai chuyển đổi số có năng lực, triển khai nhanh, có tính cam kết mạnh mẽ.

Còn theo ông Lê Viết Hải Sơn, Phó chủ tịch Tập đoàn NOVAON, doanh nghiệp này đã sẵn sàng cùng Thạch Bàn phát triển các nền tảng lưu trữ dữ liệu, giúp Thạch Bàn tận dụng được tối đa tiềm năng của các nguồn dữ liệu lớn.

"NOVAON tin tưởng sự thành công của dự án này sẽ tạo ra câu chuyện truyền cảm hứng tới cộng đồng doanh nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam”, ông Lê Viết Hải Sơn nói.

NOVAON và Thạch Bàn đặt mục tiêu hoàn tất dự án trong vòng 4 tháng. Đây cũng là mốc thời gian thần tốc với một dự án chuyển đổi số về dữ liệu.

Tin mới lên