Tài chính quốc tế

Tập đoàn Trump bán khách sạn ở Washington với giá 375 triệu USD

Truyền thông Mỹ ngày 14/11 đưa tin Tập đoàn Trump đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng quyền kinh doanh đối với khách sạn ở thủ đô Washington DC với giá 375 triệu USD cho CGI Merchant Group.

Tập đoàn Trump bán khách sạn ở Washington với giá 375 triệu USD

Tập đoàn Trump bán khách sạn ở Washington với giá 375 triệu USD.

Theo báo Wall Street Journal, CGI Merchant Group, quỹ đầu tư có trụ sở tại Miami, (bang Florida) đã đạt được thỏa thuận riêng với tập đoàn Hilton Worldwide Holdings để đổi tên Khách sạn quốc tế Trump thành thương hiệu Waldorf Astoria của tập đoàn này.

Tuy nhiên, CGI từ chối bình luận về thông tin này theo đề nghị của hãng tin AFP trong khi Tập đoàn Trump và Tập đoàn Hilton chưa có phản hồi.

Khách sạn quốc tế Trump nằm trong một tòa nhà từng là nơi đặt trụ sở bưu điện thủ đô Washington được xây dựng cuối thế kỷ 19 và thuộc danh sách các địa điểm lịch sử quốc gia.

Khánh sạn nằm gần với Nhà Trắng, phía cuối Đại lộ Pennsylvania tính từ Điện Capitol. Năm 2013, Tập đoàn Trump đã ký hợp đồng với Chính phủ Mỹ thuê cơ sở này trong thời hạn 60 năm với tùy chọn gia hạn thêm 40 năm và đã đầu tư khoảng 200 triệu USD vào việc cải tạo tòa nhà.

Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát và Cải cách chính phủ của Hạ viện, Trump Old Post Office LLC, công ty được thành lập để quản lý khách sạn Trump, đã lỗ hơn 71 triệu USD từ khi khai trương khách sạn vào năm 2016 đến tháng 8/2020 và chưa từng có lãi.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, cơ sở này từng là nơi gặp gỡ của các quan chức đảng Cộng hòa, các nhà tài trợ và vận động hành lang.

Vào thời điểm đó, một số nhà lập pháp và các nhân vật khác bày tỏ lo ngại rằng khách sạn với 263 phòng chuyên phục vụ các chức sắc nước ngoài đến thăm Washington này có thể gây ra xung đột lợi ích tiềm ẩn đối với ông Trump, người vừa là Tổng thống Mỹ lại vừa là cổ đông quan trọng của Tập đoàn Trump.

Theo một số nguồn tin, việc mua bán sẽ không hoàn tất trước quý I/2022, vì một ủy ban của Hạ viện đang điều tra xem liệu các điều khoản cho thuê giữa công ty của ông Trump và chính phủ liên bang có thể xảy ra xung đột lợi ích hay không.

Tin mới lên