Xe

Tập đoàn Volvo, Isuzu Motors thành lập liên minh chiến lược

(VNF) - Volvo Group đã ký một biên bản ghi nhớ không ràng buộc (MoU) với Isuzu Motors, với mục đích hình thành một liên minh chiến lược trong lĩnh vực xe thương mại.

Tập đoàn Volvo, Isuzu Motors thành lập liên minh chiến lược

Tập đoàn Volvo, Isuzu Motors thành lập liên minh chiến lược.

Theo đó, một trong những hoạt động đầu tiên từ việc hình thành liên minh đó là thiết lập quan hệ đối tác công nghệ toàn cầu, sử dụng cả công nghệ hiện tại và công nghệ mới từ cả hai bên, cũng như phát triển cơ sở chung để hỗ trợ đầu tư công nghệ trong tương lai, tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, tất cả các dự án hợp tác công nghệ giữa Volvo Group và Isuzu Motors sẽ được quản lý thông qua các hợp đồng riêng lẻ.

“Chúng tôi thấy tiềm năng lớn để mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, bán hàng và dịch vụ cũng như các lĩnh vực khác trong tương lai, vì lợi ích của khách hàng và đối tác kinh doanh của chúng tôi. Đây có thể được xem là bước đi để cải thiện hiệu suất trong những năm gần đây và liên minh sẽ mở ra một cơ hội tuyệt vời để tiếp tục cuộc hành trình thành công”, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Volvo Group Martin Lundstedt cho hay.

“Isuzu Motors và Tập đoàn Volvo tin tưởng mạnh mẽ vào các cơ hội kinh doanh và tiềm năng hợp lực giữa hai công ty. Chúng tôi dự định sẽ lấy được toàn bộ giá trị từ các “đặc sản” khác nhau của nhau trên các thành quả sản phẩm”, Chủ tịch và Giám đốc đại diện của Isuzu Motors Limited Masanori Katayama cho biết thêm.

Dự kiến việc ký kết các thỏa thuận ràng buộc ​​sẽ diễn ra vào giữa năm tới và việc “chốt” giao dịch ​​sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

Xem thêm: Ô tô nhập khẩu ồ ạt, ngân sách thu được hơn 38.000 tỷ đồng thuế

Tin mới lên