Bất động sản

Tập đoàn WHA của Thái Lan xin làm 2 khu công nghiệp hơn 1.300ha ở Thanh Hóa

(VNF) - Sau dự án khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An, Tập đoàn WHA Industrial Development PCL (Thái Lan) muốn đầu tư thêm 2 dự án tại Thanh Hóa, gồm dự án khu đô thị công nghiệp phía bắc TP. Thanh Hóa có quy mô 800ha và khu công nghiệp số 21 có quy mô 539ha.

Tập đoàn WHA của Thái Lan xin làm 2 khu công nghiệp hơn 1.300ha ở Thanh Hóa

Tập đoàn WHA của Thái Lan xin làm 2 khu công nghiệp hơn 1.300ha ở Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn WHA Industrial Development PCL đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư khu đô thị công nghiệp bắc TP. Thanh Hóa và khu công nghiệp số 21 thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Bích Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần WHA Nghệ An làm trưởng đoàn.

Bà Liên cho biết Tập đoàn WHA là nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp, logistics tích hợp tiện ích và năng lượng của Thái Lan. Với kế hoạch phát triển dài hạn, tập đoàn mong muốn nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa đối với 2 dự án.

Cụ thể, dự án khu đô thị công nghiệp phía bắc TP. Thanh Hóa có quy mô 800ha, mục tiêu xây dựng một khu công nghiệp công nghệ cao WHA- Thanh Hóa, nằm gần với Hà Nội, Hải Phòng, cùng với tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đang dần hình thành.

Dự án thứ 2 là khu công nghiệp số 21 có quy mô 539ha, thuộc khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, nằm gần khu Lọc hóa dầu Nghi Sơn, định hướng sẽ là vị trí thuận lợi để thu hút các nhóm ngành công nghiệp liên quan như nhựa, sợi, cao su, kim loại, ô tô, sinh hóa…

Đại diện Tập đoàn WHA cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư 2 dự án nếu tỉnh sớm bàn giao mặt bằng.

Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An của Tập đoàn WHA.

Trước đề xuất của doanh nghiệp Thái Lan, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị nhà đầu tư phối hợp với sở, ngành, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp để chuẩn bị các thủ tục sớm triển khai được dự án.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng góp ý cụ thể với nhà đầu tư về tên gọi dự án, tiến độ đầu tư dự án và cam kết sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư giải quyết các vấn đề pháp lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo chủ tịch UBND tỉnh, Thanh Hóa đã được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 58 về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với định hướng trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía bắc Việt Nam, nằm trong tứ giác phát triển: Hà Nội – Quảng Ninh - Hải Phòng.

Tại Việt Nam, Tập đoàn WHA cũng đang xây dựng khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An (huyện Nghi Lộc). Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng với tổng diện tích trên 3.200ha, trực thuộc khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Đây là khu công nghiệp đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam.

Sau 2 năm đầu tư xây dựng hạ tầng cơ bản, khu công nghiệp này đã hoàn thành 143.5ha của giai đoạn 1 (tổng diện tích 498ha), với quỹ đất sạch và hệ thống cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, đồng bộ. Dự án đã thu hút được một số nhà đầu tư thứ cấp trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc… vào đầu tư kinh doanh.

Tin mới lên