Thị trường

TASECO nói gì về việc bán khẩu trang giá 35.000 đồng ở sân bay khi virus Corona đang lan rộng?

(VNF) - Công ty dịch vụ hàng không TASECO khẳng định khẩu trang giá 35.000 đồng ở sân bay đã được công ty này niêm yết từ 2018 chứ không phải lợi dụng đại dịch corona để tăng giá.

TASECO nói gì về việc bán khẩu trang giá 35.000 đồng ở sân bay khi virus Corona đang lan rộng?

Khẩu trang được bán tại sân bay Nội Bài có giá 35.000 đồng.

Ngày 26/1, mạng xã hội lan truyền bức ảnh một hành khách Việt Nam đã mua một chiếc khẩu trang tại sân bay Nội Bài với giá 35.000 đồng trong khi giá thị trường rẻ hơn hàng chục lần.

Nhiều ý kiến cho rằng doanh nghiệp lợi dụng lúc hành khách lo sợ dịch viêm phổi Vũ Hán để đẩy giá lên cao.

Ngay sau đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã làm việc với đơn vị phân phối sản phẩn khẩu trang nêu trên là TASECO để xác minh.

Đại diện TASECO khẳng định không có chuyện lợi dụng mùa dịch để đẩy giá khẩu trang lên cao. Doanh nghiệp giải thích mặt hàng khẩu trang này đã được đăng ký với cảng Nội Bài và bán với giá 35.000 đồng từ năm 2018.

Trước đây rất ít hành khách nội địa hỏi mua khẩu trang tại sân bay. Sản phẩm thường chỉ bán cho hành khách nước ngoài và những người này cũng ít khi thắc mắc về mức giá 35.000 đồng.

TASECO cũng cho biết mức giá 35.000 đồng là dành cho một set 2 chiếc khẩu trang chứ không phải 1 chiếc như thông tin ban đầu.

Lãnh đạo TASECO cũng gửi lời xin lỗi đến hành khách nêu trên cũng như hành khách lưu thông qua tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sau khi xảy ra sự việc, TASECO đã phối hợp với cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhập 1.000 khẩu trang về phát miễn phí cho tất cả hành khách có nhu cầu sử dụng.

Đến sáng 27/1, đã phát gần hết số khẩu trang này, và trong ngày hôm nay Taseco sẽ nhập thêm 6.000 cái nữa về phát cho hành khách, và sẽ tiếp tục nhập thêm nếu hành khách vẫn có nhu cầu.

Trở lại với virus corona, theo số liệu báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến cuối ngày 26/1 đã có 80 trường hợp tử vong do bệnh viêm phổi virus corona, 2.744 trường hợp nhiễm bệnh và có 461 trường hợp đang nguy kịch.

Ngoài Trung Quốc, các trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ đã được ghi nhận ở Thái Lan (7 trường hợp), Nhật Bản (3), Hàn Quốc (3), Mỹ (5), Việt  Nam (2), Singapore (4), Malaysia (3), Nepal (1), Pháp (3) và Australia (4).

Tại Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 22 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 35 trường hợp tiếp tục theo dõi, cách ly và 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính với virus corona.

Tin mới lên