Tài chính quốc tế

Tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi Hong Kong

(VNF) - Tàu chở dầu và hóa chất Aulac Fortune bốc cháy vào 11h30 trưa nay (8/1, theo giờ địa phương), cách đảo Lamma, Hong Kong khoảng một hải lý về phía nam. Ít nhất một người được xác nhận đã thiệt mạng và 3 người khác bị mất tích.

Tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi Hong Kong

Tàu chở dầu và hóa chất Aulac Fortune bốc cháy vào 11h30 trưa nay (8/1, theo giờ địa phương).

Hình ảnh do Cảnh sát Biển Hong Kong cung cấp cho thấy đám cháy lớn xảy ra ở giữa thân tàu, ngay sát đài chỉ huy. Trong ảnh, tàu Aulac Fortune đang nghiêng hẳn về mạn phải. Tên của con tàu, Aulac Fortune, có thể nhìn thấy ở phần đuôi tàu.

Theo trang South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong, các nhân viên cứu hộ đã giải cứu 24 thủy thủ bị ngã hoặc nhảy xuống biển khi tàu bốc cháy. Được biết, 4 người trong số này bị thương và đã được đưa tới bệnh viện Ruttonjee ở quận Wan Chai, phía bắc Hong Kong.

Cột khói đen bốc lên từ đám cháy trên tàu.

Cảnh sát Hong Kong cho biết công tác cứu nạn các thuyền viên vẫn đang diễn ra tại vùng biển cách đảo Nam Nha khoảng 1 hải lý về phía Nam. Ngoài các tàu cảnh sát biển, các tàu cứu hỏa và trực thăng cũng được triển khai để cứu hộ.

Reuters dẫn thông tin từ Marine Traffic cho biết tàu Aulac Fortune gặp nạn là tàu chở dầu trọng tải 17.500 tấn được sản xuất năm 2010 và treo cờ Việt Nam.

Lực lượng cứu hộ có mặt ở đám cháy để giải cứu những người gặp nạn.

Theo hải trình của con tàu, Aulac Fortune chở 6.000 lít xăng từ Singapore đến Quảng Châu và Hong Kong. Trước khi tới Hong Kong, con tàu đã cập cảng Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, lúc 15h52 ngày 6/1 và rời đi vào 18h17 ngày 7/1, phần lớn số xăng đã được bốc dỡ tại đây.

Theo thông tin ban đầu, một vụ nổ đã xảy ra trên tàu khiến một số người rơi xuống biển. Một số nhân chứng sống gần đảo Đại Nhĩ Sơn cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác nhận thông tin về vụ nổ này.

Xem thêm >> Mỹ điều tàu áp sát Hoàng Sa, Trung Quốc nói bị ‘xâm phạm chủ quyền’

Tin mới lên