Thị trường

Tây Ninh khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả rộng 15ha gần 2.000 tỷ

(VNF) - Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có quy mô 15ha, được đánh giá là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ và là một trong 5 nhà máy có công nghệ hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tây Ninh khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả rộng 15ha gần 2.000 tỷ

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng các đại biểu ấn nút chính thức khởi động nhà máy Tanifood tại Tây Ninh

Công ty Cổ phần Lavifood vừa tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Nhà máy hoàn thành thi công trong 18 tháng, xây dựng trên khu đất có diện tích gần 15ha, tổng vốn đầu tư 1.780 tỷ đồng.

Đây cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Nhà máy Tanifood sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nuớc Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết việc nhà máy Tanifood chính thức khánh thành và đi vào hoạt động là niềm vui lớn của chính quyền, người dân và ngành nông nghiệp tỉnh Tây Ninh, đồng thời được kỳ vọng mang lại những cú hích cho ngành chế biến rau củ quả, cho kinh tế của tỉnh.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng việc Công ty Lavifood ứng dụng công nghệ hiện đại, cùng với cách làm theo mô hình liên kết 6 nhà (nhà nông, nhà nước, nhà đầu tư, nhà băng, nhà khoa học và nhà phân phối), khép kín theo chuỗi giá trị, không chỉ giúp Tanifood phát triển, trở thành thương hiệu lớn, mà còn là đòn bẩy quan trọng, cùng ngành nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh trong hội nhập của nông sản Việt Nam.

Tanifood đã chính thức đi vào hoạt động và tạo ra sản phẩm, dự kiến sẽ hoạt động khoảng 30% công suất trong năm 2019.

Lavifood là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực xuất khẩu rau, củ, quả (tươi và đông lạnh) đóng tại khu công nghiệp Phú An Thạnh, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Sản phẩm của Lavifood đã và đang xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực và thế giới như Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Mỹ…

Ngoài nhà máy tại Long An, Tây Ninh, Công ty Cổ phần Lavifood và Công ty Nông nghiệp và Thủy sản ILMI (Hàn Quốc) đang chuẩn bị đầu tư Nhà máy chế biến rau quả công suất 15.000 tấn thành phẩm/năm, tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng tại Khu công nghiệp VSIP Hải Dương.

>> Xem thêm: Năm 2019, các cảng hàng không dự kiến sẽ đón hơn 112 triệu lượt hành khách

Tin mới lên