Ngân hàng

Techcombank được nâng hạng triển vọng tín nhiệm lên mức ‘ổn định’

(VNF) - Đánh giá cao về vị thế thị trường và khả năng sinh lời trong 12 tháng tới của Techcombank, Standard & Poor’s nâng hạng triển vọng tín nhiệm của ngân hàng này lên mức "ổn định".

Techcombank được nâng hạng triển vọng tín nhiệm lên mức ‘ổn định’

Techcombank được xếp hạng tín nhiệm dài hạn ở mức ' BB-' và ngắn hạn là ' B'

Techcombank vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank lên mức "ổn định", theo đó mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Techcombank được giữ ở mức ‘BB-’ và ngắn hạn là ‘B’.

Kết quả xếp hạng của Techcombank bằng với mức xếp hạng Quốc gia của Việt Nam. Trên thực tế, đây là mức xếp hạng cao nhất mà một ngân hàng ở Việt Nam có thể đạt được (tính tới thời điểm S&P nâng hạng tín nhiệm cho Việt Nam). Điều này được gọi là "trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia", theo đó rất hiếm khi các ngân hàng và các doanh nghiệp khác được xếp hạng cao hơn mức xếp hạng quốc gia.

Việc những ngân hàng được các tổ chức quốc tế uy tín xếp hạng rất quan trọng. Khách hàng có thể sử dụng xếp hạng tín nhiệm như một yếu tố đánh giá mức độ tin cậy mà họ dành cho ngân hàng, đặc biệt đối với những khoản tiền gửi.

Ngân hàng được xếp hạng tín nhiệm cao sẽ giúp giảm chi phí vốn, từ đó có cơ hội đưa ra lãi suất cho vay tối ưu giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng và nâng cao dịch vụ chung của ngân hàng. Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng có uy tín trên thị trường, với khả năng sinh lời trong 12 tháng tới được S&P đánh giá cao, triển vọng tín nhiệm được nâng lên mức "ổn định".

S&P cho rằng, Techcombank "sẽ giữ vững vị thế thị trường và khả năng sinh lời cao trong 12 tháng tới với việc theo đuổi chiến lược định hướng bán lẻ". Thêm vào đó, S&P cũng đánh giá Techcombank "lựa chọn cân bằng giữa gia tăng lợi nhuận và kiểm soát rủi ro".

Một trong những ưu thế giúp Techcombank được đánh giá xếp hạng triển vọng tín nhiệm "ổn định" đó chính là lợi nhuận trước thuế tăng theo từng năm. Năm 2016, lợi nhuận trước thuế của Techcombank đã tăng 96,2% so với năm 2015, và nửa đầu năm 2017 tăng 72,3% so với cùng kì năm 2016.

Tin mới lên