Ngân hàng

Techcombank hỗ trợ 100 tỷ đồng xây dựng bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hà Nội

(VNF) - Từ tháng 2 – đến tháng 8/2021, Techcombank đã đóng góp hơn 290 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội.

Techcombank hỗ trợ 100 tỷ đồng xây dựng bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hà Nội

Techcombank hỗ trợ 100 tỷ đồng xây dựng bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và khai trương bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 với quy mô 500 giường, được xây dựng tại quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tài trợ 100 tỷ đồng xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, bệnh viện đã được hoàn thiện thần tốc trong vòng 30 ngày với quy mô 500 giường bệnh. Đây là bệnh viện điều trị Covid-19 hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam, được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị người bệnh Covid-19 và các khu phụ trợ về chuyên môn, hậu cần.

Bệnh viện dự kiến hoạt động như tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn).

Cùng với đó, bệnh viện sẽ thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia, với nhiệm vụ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, đồng thời hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật trong hồi sức tích cực và điều trị người bệnh Covid-19 cho các cơ sở được phân công trong khu vực.

Đươc biết chỉ trong 6 tháng, từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2021, Techcombank và hơn 12.000 cán bộ nhân viên của ngân hàng đã đóng góp đến hơn 290 tỷ đồng cho các hoat động phòng chống Covid-19 và an sinh xã hội, bao gồm: đóng góp cho quỹ vacccine, hỗ trợ các lực lượng truyến đầu chống dịch, cung ứng hơn 1.000 trang thiết bị y tế cấp thiết đến các bệnh viện Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác đến các trung tâm y tế tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang…

“Hoạt động hỗ trợ của Techcombank chỉ là một trong hàng triệu tấm lòng của các doanh nghiệp và nhân dân trên cả nước đang đồng hành cùng đất nước, chính phủ và các lực lượng tuyến đầu thực hiện thành công sứ mệnh cao cả: ‘Chiến thắng dịch bệnh Covid và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”, ông Phạm Quang Thắng, Phó tổng giám đốc Techcombank, chia sẻ tại sự kiện.

Không chỉ tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp theo lời kêu gọi của chính phủ, Techcombank còn đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp số hóa giúp khách hàng có thể giao dịch từ xa, hạn chế tiếp xúc tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngân hàng đồng thời tập trung nguồn lực để bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và hỗ trợ khách hàng vượt khó khăn để ổn định phát triển.

Tin mới lên