Tài chính

TGG giảm sàn 5 phiên liên tiếp, ban lãnh đạo lên tiếng

(VNF) - So với mức đỉnh TGG từng lập vào tháng 9/2021 là 74.800 đồng/cổ phiếu, thị giá của TGG hiện nay đã giảm rất mạnh, rơi xuống mức giá 4.790 đồng/cổ phiếu.

TGG giảm sàn 5 phiên liên tiếp, ban lãnh đạo lên tiếng

TGG giảm sàn 5 phiên liên tiếp, ban lãnh đạo lên tiếng

Cổ phiếu TGG của Công ty Cổ phần Louis Capital (HoSE: TGG) đã có 5 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 10-15/6/2022.

Trước diễn biến này, ban lãnh đạo công ty đã lên tiếng giải trình. Cụ thể, Tổng giám đốc Louis Capital, ông Ngô Thục Vũ, cho rằng việc giá cổ phiếu TGG giảm sàn 5 phiên liên tiếp là do tác động từ thông tin người đứng đầu Louis Holdings bị bắt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động của các đơn vị thành viên và giá cổ phiếu của công ty.

Ngoài ra, ông cũng nêu một nguyên nhân khác là do biến động của thị trường chứng khoán trong nước, cổ phiếu TGG giảm chung với xu hướng của thị trường.

Được biết, giá cổ phiếu TGG từng lập đỉnh vào tháng 9/2022 với mức giá 74.800 đồng/cổ phiếu.

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu TGG đã giảm tới 81%. Mức giá đóng cửa ghi nhận tại ngày 16/6 là 4.790 đồng/cổ phiếu.

Liên quan đến tin tức lãnh đạo bị bắt, vào tháng 4 vừa qua, ông Đỗ Thành Nhân, cựu thành viên HĐQT Louis Capital, cựu Chủ tịch HĐQT Louis Holdings, đã bị bắt và khởi tố vì tội “Thao túng thị trường chứng khoán".

Theo đó, ông Đỗ Thành Nhân và ông Đỗ Đức Nam, cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Louis Capital (TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật.

Số tiền thu lợi bất chính theo đó lên đến hàng trăm tỷ đồng.

 

 

 

Tin mới lên