Bất động sản

Thái Lan chi 560 triệu USD phát triển Hành lang Kinh tế phía Đông

Chính phủ Thái Lan sẽ phân bổ 17 tỷ baht (hơn 560 triệu USD) cho việc phát triển Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC) trong tài khoá 2020.

Thái Lan chi 560 triệu USD phát triển Hành lang Kinh tế phía Đông

Thái Lan chi 560 triệu USD phát triển Hành lang Kinh tế phía Đông.

Ông Kobsak Pootrakool, Phó Tổng thư ký của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, cho biết chính phủ nước này sẽ phân bổ 17 tỷ baht (hơn 560 triệu USD) cho việc phát triển Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC) trong tài khoá 2020.

Theo quan chức trên, Chính phủ Thái Lan đang muốn đẩy nhanh quá trình đầu tư vào khu vực này, nhất là trong lĩnh vực vận tải. Chính phủ đang áp dụng cách tiếp cận tổng thể trong hoạt động phân bổ ngân sách vì cần có sự điều phối hiệu quả giữa nhiều cơ quan nhà nước và các cơ sở giáo dục.

Một phần của nguồn ngân sách nói trên sẽ được giải ngân cho dự án đường sắt cao tốc hiện đang chờ ký kết hợp đồng theo mô hình đối tác công tư.

Cục Quản lý Đường Cao tốc thuộc Bộ Giao thông sẽ nhận 9,9 tỷ baht (330 triệu USD) từ khoản ngân sách này, trong khi Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia được phân bổ 1,3 tỷ baht. Cục Quản lý Đường bộ Đô thị sẽ nhận 1,2 tỷ baht và Văn phòng EEC được giải ngân 752 triệu baht.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cũng sẽ được phân bổ một khoản từ nguồn ngân sách trên để tham gia phát triển nguồn nhân lực cho khu vực EEC, với nhu cầu ước tính khoảng 450.000 lao động tay nghề cao.

Ông Kobsak khẳng định việc phân bổ ngân sách sẽ tính toán đến tác động về môi trường và thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ ở khu vực EEC. Dự luật ngân sách tài khóa 2020 sẽ được Hạ viện Thái Lan xem xét thông qua trong thời gian tới.

Tin mới lên