Tài chính quốc tế

Thái Lan dự kiến đón 7,5 triệu du khách, thu 11 tỷ USD nửa cuối năm 2022

(VNF) - Thái Lan dự kiến thu về khoảng 400 tỷ baht (11 tỷ USD) nhờ lượng khách du lịch nước ngoài tăng vọt trong nửa cuối năm sau khi hầu hết các biện pháp phòng dịch Covid-19 được nới lỏng.

Thái Lan dự kiến đón 7,5 triệu du khách, thu 11 tỷ USD nửa cuối năm 2022

Chính phủ Thái Lan đang tăng cường kích thích thị trường du lịch để đạt mục tiêu đón 7,5 triệu du khách trong nửa cuối năm 2022.

Theo bà Rachada Dhnadirek, phó phát ngôn viên chính phủ Thái Lan, khoảng 7,5 triệu du khách quốc tế dự kiến sẽ đến các điểm du lịch như Bangkok, Phuket và Koh Samui trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12, tăng 1,840% so với một năm trước đó, giúp xứ sở chùa vàng thu được khoảng 400 tỷ baht (11 tỷ USD).

Với số lượng khách cuối năm như trên, tổng lượng khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan trong năm 2022 sẽ lên tới 10 triệu, bà Rachada cho biết.

Thái Lan, như hầu hết các quốc gia phụ thuộc vào du lịch khác, đang hưởng lợi từ sự phục hồi của nhu cầu du lịch toàn cầu nhờ việc các nhà chức trách loại bỏ tất cả các hạn chế có từ thời đại dịch.

Sự phục hồi tốt hơn dự kiến của ngành du lịch trong nửa đầu năm 2022 đã thúc đẩy ngân hàng trung ương và các cơ quan chính phủ khác nâng cao ước tính về lượng khách, giúp nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á giảm thiểu ảnh hưởng bởi lạm phát cao trong nhiều năm và tốc độ xuất khẩu chậm lại.

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, bà Rachada cho biết các biện pháp và khuyến khích của chính phủ sẽ đẩy nhanh hơn nữa sự phục hồi trong ngành du lịch của đất nước. Tuy nhiên, vẫn có các trở lại cho sự phục hồi du lịch của Thái Lan, bao gồm những đợt bùng dịch riêng lẻ gần đây, ảnh hưởng từ căng thẳng Nga – Ukraine và lạm phát.

Nhờ các biện pháp kích thích, việc đăng ký các doanh nghiệp mới liên quan đến du lịch tại Thái Lan cũng đã tăng trưởng. Gần 550 doanh nghiệp mới đã xin cấp phép trong 7 tháng đầu năm, tăng 169% so với một năm trước đó, theo dữ liệu của Bộ thương mại Thái Lan.

Thái Lan sẽ cho phép khách du lịch từ hơn 50 quốc gia gia hạn thời gian lưu trú tại nước này lên đến 45 ngày từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023 để thu hút nhiều du khách hơn và hỗ trợ sự phục hồi kinh tế, chính phủ cho biết vào đầu tháng 8.

Trước đại dịch, ngành du lịch đóng góp khoảng 12% vào tổng sản phẩm quốc nội của Thái Lan và 20% tổng số việc làm. Gần 40 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến thăm Thái Lan vào năm 2019, tạo ra doanh thu hơn 60 tỷ USD, theo Ngân hàng Trung ương Thái Lan.

Xem thêm >> Thái Lan duyệt quy hoạch thành phố thông minh hơn 35 tỷ USD

Tin mới lên